Lan Hồ Điệp Lá Biên Vàng Trồng Có Khó Không?
Blog

Lan Hồ Điệp Lá Biên Vàng Trồng Có Khó Không?

Lan hồ điệp lá biên được nhiều người yêu thích. Không chỉ bởi mặt hoa của chúng mà còn tới vì màu sắc khác lạ của lá. Chúng mang tới sự tươi mới cho chậu lan hồ điệp. Khác biệt so với những chậu lan bình thường. Nhờ đó khi bài trí trong phòng khách cũng trở nên thích thú hơn rất nhiều. Vậy hồ điệp lá biên là như thế nào? Cách trồng có khó hay không? Hãy để Chế Phẩm Hoa Lan có thể hướng dẫn các bạn nhé!

Hồ điệp lá biên là như thế nào?

Lan Hồ Điệp lá biên là những lá lan hồ điệp có đường kẻ ở viền lá màu vàng hoặc màu trắng vàng. Đây được cho là những loại lan hồ điệp đột biến được nhiều người yêu thích.

Lan Hồ Điệp Lá Biên Vàng Trồng Có Khó Không?

Không chỉ lan hồ điệp mà bất cứ loại lan nào cũng có thể có lá biên. Đa số các loại lan lá biên đều có mức giá cao hơn so với các loại lan bình thường. Vì thế mà hồ điệp là biên vàng được nhiều người săn đón hơn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Chế phẩm Hùng Nguyễn Đà Lạt 6 trong 1 – Hộp 10 chai x 20ml

Vì sao hồ điệp lá biên vàng được nhiều người yêu thích?

Như đã nói ở trên thì ngoài vẻ đẹp, sự khác biệt thì chúng còn có những lý do hút hồn những người chơi lan khác nữa. Muốn biết vì sao chúng được săn đón, yêu thích và mức giá cao thì dưới đây là những lý do cơ bản nhất.

Độc đáo lạ mắt

Lan hồ điệp lá biên vàng khá lạ mắt. Chúng khác biệt so với các màu lá bình thường của lan hồ điệp. Vì thế mà chúng rất được yêu thích. Những người chơi có thể sưu tầm và sử dụng để trưng bày một cách hiệu quả nhất.

Số lượng ít

Không phải cây lan nào cũng có lá biên vàng nên số lượng của chúng không nhiều. Đa phần quý thường đi kèm với hiếm. Việc sưu tầm, săn lùng các loại hồ điệp lá biên vàng được nhiều người thực hiện. Nhất là các loại hồ điệp từ Đài Loan có số lượng lá biên vàng khá nhiều.

Mang tới may mắn và tài lộc

Lá biên vàng không chải đơn thuần là làm đẹp, sưu tầm cho thích. Chúng còn mang ý nghĩa về phong thủy, may mắn và tài lộc. Với màu vàng đặc trưng của mình thì chúng được cho là sẽ giúp có nhiều thuận lợi hơn trong việc may mắn. Làm ăn phát tài phát lộc. Nếu kết hợp hồ điệp vàng và lá biên vàng chắc chắn sẽ là món quà rất tốt cho bạn bè, người thân mỗi dịp khai trương.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Chế phẩm Hùng Nguyễn Nano Bạc sát khuẩn trị nấm cho lan – Hộp 10 chai x 20ml

Hoa hồ điệp lá biên có khác biệt không?

Những mặt hoa của dòng lan lá biên không có nhiều khác biệt so với các loại hoa bình thường. Đây cũng là 1 dạng đột biến nhưng không phải đột biến về mặt hoa mà đột biến về màu sắc lá. Vì thế khi mua những loại lan lá biên thì không nên kỳ vọng hoa của chúng màu khác thông thường. Chỉ khi chúng đột biến tiếp về màu sắc cánh hoa thì mới có màu khác biệt nhé.

Hồ điệp lá biên vàng giá bao nhiêu?

Mức giá của những lan hồ điệp lá biên cao hơn giá thông thường từ 20-30%. Đặc biệt nếu cây đang ra hoa thì mức giá cao hơn nữa. Tham khảo qua mức giá của những cửa hàng bán trên facebook, Shopee hoặc Lazada thì mức giá của chúng từ 100 nghìn cho tới 200 nghìn một cây nhỏ. Đây là những cây giống với kích thước nhỏ. Chủ nhân mua về cần phải tiến hành chăm sóc, trồng sang chậu mới nếu như muốn chúng phát triển tốt hơn.

Lan Hồ Điệp Lá Biên Vàng Trồng Có Khó Không?

Giá hồ điệp lá biên vàng phụ thuộc vào kích thước cây và mặt hoa. Nếu kích thước cây càng lớn và mặt hoa to có sẵn thì mức giá có thể từ vài trăm cho tới cả triệu đồng.

Cách trồng lan hồ điệp lá biên như thế nào?

Về cơ bản thì những chậu lan hồ điệp này đều sống tốt. Chúng được nhân giống và bán rộng rãi trên khắp cả nước. Trừ khi cây quá lớn cần phải thay đổi giá thể trồng lan, chậu thì chúng ta mới tiền hành thay đổi tác động. Không nên ngẫu hứng thay đổi để ảnh hưởng tới sức sống và ảnh hưởng của cây.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Chế phẩm Hùng Nguyễn 6 trong 1 – Can 5 lít đậm đặc tiết kiệm cho nhà vườn

Cách trồng lan hồ điệp không khó ngay cả với các dòng lá biên. Chúng vẫn tuân theo kỹ thuật trồng lan cơ bản mà các bạn có thể tham khảo. Dưới đây là 3 điều mà bất cứ ai trồng lan cũng nên quan tâm

Lan Hồ Điệp Lá Biên Vàng Trồng Có Khó Không?

  1. Xử lý giá thể và chậu trồng thật kỹ. Sát khuẩn, ngâm nước vôi, rửa sạch lại với nước, phơi khô là điều cần làm.
  2. Xử lý cây giống lan thật kỹ. Loại bỏ rễ bị thối nát hoặc gãy hỏng, vàng lá.
  3. Chế độ chăm sóc cho cây lan mới trồng đảm bảo.

Với những chia sẻ của Chế Phẩm Hoa Lan thì các bạn đã có thêm kiến thức về hồ điệp lá biên vàng. Nếu có nhu cầu mua dòng lan này hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm

Những Điều Cần Biết Về Hoa Lan Hồ Điệp Xanh Độc Đáo

Hoa Lan Hồ Điệp Đại Và Những Thông Tin Bạn Cần Biết

Cách Cắm Hoa Lan Hồ Điệp Giả

Cách Trồng Lan Hồ Điệp Vào Chậu Sứ

Cách Tưới Hoa Lan Hồ Điệp

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *