Blog

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa lan quế tím

Phong lan quế tím, có tên khoa học là Aerides odorata, thuộc dòng Giảng hương, là loài hoa dễ sống và dễ trồng. Bộ rễ của hoa lan này phát triển mạnh mẽ, ghép nhiều thân thành một gốc nhìn rất đẹp mắt.

Lan quế tím sẽ bắt đầu ra hoa từ tháng 2 đến tháng 6 âm lịch, tương ứng với tháng 8 đến tháng 9 dương lịch. Khi ra hoa, độ dài chùm hoa thường dao động từ 30-50cm, gần bằng chiều dài của thân. Trên đó, sẽ có từ 15-30 bông hoa được sắp xếp song song đối diện cánh hoa. Kích thước thông thường của bông hoa là 2,5-3cm, một kích thước khá lớn mang lại vẻ đẹp tuyệt vời cho loài hoa này.

Những yếu tố cơ bản để có giò quế tím đẹp

Độ ẩm

Ở nơi có khí hậu nóng và khô, bạn nên tìm cách cải thiện độ ẩm. Một cách là trồng thêm các loại cây cảnh bên dưới sân, hoặc đặt thùng xốp đựng nước lá bên dưới để làm tăng độ ẩm của không khí. Bạn cũng có thể sử dụng loại đựng hoa quả ở các cửa hàng hoa quả, với giá khoảng 10k/cái.

Cải thiện độ ẩm vườn không chỉ tốt cho việc trồng lan quế mà còn cho các loại lan khác. Vì đa phần lan rừng thích ẩm mát, đặc biệt là nhà nào trồng lan trên sân thượng. Độ ẩm sẽ không tăng nhanh ngay lập tức, nhưng sau một thời gian, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự mát mẻ hơn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Hoa Lan Phi Điệp Tím: Vẻ đẹp tuyệt vời và tác dụng chữa bệnh

Ánh sáng

Phong lan quế tím thích nắng, nhiều ánh sáng hơn Tam bảo Sắc một chút. Tuy nhiên, vẫn nên treo dưới một lớp lưới che hoặc có bóng cây. Mục đích là để tránh bị nắng gắt chiếu vào buổi trưa, chiều. Nếu được sống trong môi trường độ ẩm vừa phải, loài hoa này sẽ cho ra bộ rễ giống khá dài và đẹp.

Môi trường sống của hoa lan cần thoáng gió, không bị đọng nước dễ khiến lan bị thối rễ. Vào mùa hè nắng nóng và cạn hạn nước, bạn nên tưới 3-4 lần/ngày để đảm bảo cung cấp đủ nước và độ ẩm cho cây. Trước và sau khi thay đổi thời tiết, hãy phun thuốc chống nấm để tránh bệnh lây lan.

Cách bón phân

Khi cây ra rễ mới, bạn có thể bón phân cho cây. Quế Lan Hương là loài lan dễ trồng, bạn có thể sử dụng phân NPK Đầu Trâu 20-20-20 phun toàn bộ cây lan 1 tuần/lần từ đầu tháng 7 đến khi xuất hiện nụ hoa. Các thời gian khác, bạn có thể sử dụng phân NPK 30-10-10 tuần/lần. Nếu bạn lười tưới phân nước, có thể sử dụng các loại phân tan chậm đóng túi sẵn cho hoa lan. Treo 2-3 túi phân này lên phần trên quanh khúc gỗ hoặc đặt 1 túi lên mặt chậu cây để phân ngấm dần ra. Sau 3-4 tháng, hãy thay túi phân một lần.

Một số hình ảnh lan quế tím của Vườn Lan Nguyễn Thanh:

Image 1

Image 2

Image 3

Image 4

Image 5

Vườn Lan Nguyễn Thanh cung cấp các sản phẩm sau:

  • Hoa lan rừng
  • Hoa lan công nghiệp
  • Phân bón
  • Thuốc trừ bệnh
  • Vật tư hoa lan
  • Lớp học nuôi trồng, tư vấn, thiết kế vườn lan.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Chậu Lan Kiếm - Món quà đẹp và ý nghĩa cho mọi dịp

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Rate this post
hoa lan quế tím

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *