Blog

Lưu thông không khí đối với hoa lan

Sự lưu thông không khí là người bạn của hoa lan. Tuy nhiên đó là đang nói về làn gió tươi mát trên một hòn đảo nhiệt đới, không phải một cơn bão vào giữa mùa hè. Sự chuyển động của không khí phục vụ ba mục đích chính để đảm bảo sức khỏe cho cây lan của bạn.

1. Lưu thông không khí giúp làm mát

Bạn đã bao giờ đứng dưới cái nắng giữa trưa chưa? Tuy nhiên sẽ là một sự khác biệt to lớn khi có nắng cùng với gió. Trong thực tế, nếu bạn đến một số vườn ươm phong lan, hoa lan được trồng hoàn toàn dưới ánh nắng mặt trời. Cây lan không bị cháy nắng vì gió, những cơn mưa rào hàng ngày cùng độ ẩm cao sẽ giúp làm mát cây lan.

2. Lưu thông không khí giữ cho nhiệt độ đồng đều

Lưu thông không khí giúp ngăn chặn sự tạo thành các túi không khí lạnh hoặc nóng ở một vị trí cụ thể. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn có một khu vực trồng trọt nhỏ với nhiều loại cây khác nhau.

3. Không khí chuyển động ngăn ngừa bệnh tật cho cây lan

Nấm và vi khuẩn nảy mầm và sinh sôi trên bề mặt ẩm ướt. Ở phần tưới nước cho hoa lan, tôi đã đề cập rằng bạn nên tưới cây vào buổi sáng, để lá khô trước khi màn đêm buông xuống. Với một làn gió nhẹ, lá cây của bạn sẽ nhanh khô hơn so với khi không có gió.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cẩm Cù Đỏ - Loài Hoa Lan Độc Đáo và Nổi Bật

Để thúc đẩy lưu thông không khí, bạn không nên trồng quá dày. Thật hấp dẫn để mua nhiều lan hơn bạn có không gian, nhưng sẽ không có ý nghĩa gì khi có một đám cây không tốt, ốm yếu! Nếu không khí trong khu vực trồng của bạn bị tù đọng, một chiếc quạt nhỏ sẽ giúp ích rất nhiều! Chỉ cần nhớ rằng không khí di chuyển là tốt, miễn là nó không quá nóng, quá lạnh hoặc quá khô. Vì vậy, không nên đặt lan của bạn ngay trước máy điều hòa không khí hoặc lò sưởi.

Chúc bạn chăm sóc lan tốt và luôn có lan đẹp để ngắm!

Nguồn: http://everything-orchids.com/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *