Blog

Dấu Hiệu Lan Hồ Điệp Bung Hoa

Trong những năm gần đây, lan hồ điệp đã trở thành một niềm vui phổ biến của giới thượng lưu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chính xác khi nào lan hồ điệp sẽ bung hoa và có những loại lan hồ điệp nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại hoa này.

Đôi Nét Về Lan Hồ Điệp

Lan hồ điệp có nhiều loại và mỗi loại mang một sắc thái và đặc điểm riêng. Dưới đây là một số đặc điểm để nhận biết các loại lan hồ điệp:

Lan Hồ Điệp Màu Đỏ

Lan hồ điệp màu đỏ là một trong những loài hoa đẹp đến từ Phal.schilleriana. Màu đỏ đậm của lan hồ điệp thu hút nhiều người châu Á. Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, giàu sang và phát tài. Loài hoa này cũng thể hiện sự khát khao mãnh liệt của chàng trai đối với người con gái mình thích. Lan hồ điệp màu đỏ thích hợp làm quà tặng trong nhiều dịp.

Lan Hồ Điệp Màu Phấn Hồng

Lan hồ điệp màu phấn hồng được nhiều cô gái yêu thích vì màu sắc nhẹ nhàng, tinh khôi và trong trẻo. Loài hoa này có cánh lớn và có môi màu hồng đậm hơn. Giống hoa này được nổi tiếng tại Đài Loan và có thể lai tạo ra các giống khác.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Chăm Sóc và Trồng Hoa Lan Bạch Hỏa Hoàng - Cách làm chậm bạn bị mê mẩn

Lan Hồ Điệp Màu Tím Đỏ

Lan hồ điệp màu tím đỏ có huyết thống với Dtps. Li Wan Quan từ Đài Loan. Loài hoa này có khả năng kháng bệnh tốt và chịu lạnh tốt.

Lan Hồ Điệp Màu Vàng

Lan hồ điệp màu vàng rất phổ biến ở Việt Nam. Loài hoa này được lai tạo từ Phal. mannii và được ưa chuộng và phổ biến nhất.

Lan Hồ Điệp Khi Nào Ra Hoa?

Lan hồ điệp thường ra hoa sau khoảng 18 – 24 tháng kể từ khi ươm cây non. Hoa bắt đầu nở khi cây trưởng thành có 4 – 6 lá. Dấu hiệu cho thấy hoa sắp nở là khi xuất hiện 2 thể tiền trồi trong nách lá.

Tần Suất Ra Hoa Trong 1 Năm Của Lan Hồ Điệp

Mùa nở chính và đẹp nhất của lan hồ điệp là từ tháng 12 đến tháng 5 của năm sau. Lan hồ điệp có thể ra hoa khoảng 3-4 lần trong năm, tùy thuộc vào thời tiết và khí hậu của vùng trồng.

Lan Hồ Điệp Mỗi Lần Nở Chơi Được Bao Lâu?

Lan hồ điệp nở hoa trong khoảng 4-6 tháng. Sau khi hoa tàn, bạn có thể xóa các cành đã héo nhưng cây có thể lại nở hoa trong vài tuần tiếp theo.

Chăm Sóc Lan Hồ Điệp

Để lan hồ điệp nở rộ và bền lâu hơn, bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:

  • Cung cấp đủ ánh sáng: Lan hồ điệp cần ánh sáng từ 12-16 tiếng mỗi ngày. Đặt cây gần cửa sổ hoặc sử dụng đèn chiếu sáng nhân tạo.

  • Tưới nước đúng cách: Tưới nước cho lan hồ điệp vào buổi sáng hoặc trưa và tránh tưới nước vào buổi chiều. Đảm bảo cây được cung cấp đủ độ ẩm từ 50-80%.

  • Bón phân và phun thuốc: Bón phân cho lan hồ điệp giúp cây phát triển và tránh sâu bọ. Nếu cây bị sâu bám vào, hãy loại bỏ và phun thuốc trừ sâu.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Chế phẩm Hùng Nguyễn 6 trong 1 – Can 5 lít đậm đặc tiết kiệm cho nhà vườn

Lan hồ điệp là món quà cao quý và thích hợp để tặng người thân yêu trong các dịp đặc biệt. Hãy chơi lan hồ điệp và để hoa nở rực rỡ trên cây của bạn.

Bài viết được đăng bởi Công ty TNHH Cây Cảnh Anh Thư.

Rate this post
dấu hiệu lan hồ điệp ra hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *