Blog

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa lan hạc đỉnh đỏ

Lan hạc đỉnh đỏ là một loại hoa lan phổ biến và dễ trồng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách chăm sóc hoa lan hạc đỉnh đúng kỹ thuật để lan của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất.

Ba loại lan hạc đỉnh đỏ phổ biến

Tại Việt Nam, có ba loại lan hạc đỉnh đỏ phổ biến là hạc đỉnh tím, hạc đỉnh nâu và hạc đỉnh hồng. Hạc đỉnh tím có hoa màu tím đẹp, hạc đỉnh nâu có hoa màu trắng và nâu, còn hạc đỉnh hồng có hoa màu hồng tươi.

Lan hạc đỉnh có hoa đẹp mùi thơm nhẹ

Cách chăm sóc lan hạc đỉnh đúng kỹ thuật

  • Địa điểm và thời gian trồng: Lan hạc đỉnh thích hợp trồng ở nhiều điều kiện khí hậu khác nhau, từ vùng cận nhiệt đới đến vùng nóng. Ngoài ra, tùy thuộc vào từng vùng, cây có thời điểm ra hoa khác nhau. Để cây lan ra hoa đúng thời điểm, cần đặt lan trong điều kiện nhiệt độ ban đêm từ 10 – 15oC.

  • Phân đất và tưới nước: Giá thể trồng lan hạc đỉnh là hỗn hợp giữa đất mùn, tro trấu và phân bò hoại. Cây cần được tưới nước từ 4 – 6 lần/tuần trong mùa tăng trưởng và lượng nước điều chỉnh ít dần trong mùa nghỉ của cây và thời điểm cây sắp ra hoa.

  • Bón phân: Bón phân cho lan hạc đỉnh theo tỉ lệ 30 – 10 – 10 và tưới 2 lần/tuần. Điều này giúp cây điều hòa chất dinh dưỡng và phát triển nhanh hơn.

  • Quan sát và chăm sóc: Quan sát cây thường xuyên, nếu lá cây có biến đổi bất thường thì tăng lượng ánh sáng để cây phát triển tốt. Lan hạc đỉnh ít bị bệnh, nhưng có thể phun thuốc phòng trừ sâu cho cây 1 tháng/1 lần để cây luôn đẹp và tươi tốt.

  • Nhân giống: Vào mùa xuân, khi hoa của các loài hạc đỉnh đã tàn hết, bạn có thể tách nhánh cây đem trồng hoặc nhân giống bằng phát hoa.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Siêu Thị Hoa Lan - Mua Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Tết Đẹp

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này về cách trồng và chăm sóc hoa lan hạc đỉnh đỏ. Hãy áp dụng những kiến thức này và chia sẻ với những người khác để lan của bạn trở nên tươi tốt và đẹp mắt hơn.

Đọc thêm: Áo trồng Hoa Orhide – Bạn đã biết chưa?

Rate this post
lan hạc đỉnh đỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *