Blog

Tác dụng và cách sử dụng Chế phẩm Hùng Nguyễn

Chế phẩm Hùng Nguyễn luôn được người chơi lan nhắc đến. Chúng đặc biệt phù hợp với những bạn mới chơi lan bởi có đến 6 công dụng, trong khi cách sử dụng lại đơn giản, dễ dàng. Vậy tác dụng của chế phẩm Hùng Nguyễn là gì?

Tác dụng của chế phẩm Hùng Nguyễn

 • Siêu kích rễ (hiệu quả nhanh chóng từ 3-5 lần phun – 15 đến 25 ngày)
 • Kích keiki (hiệu quả cao không hề thua kém hàng ngoại nhập giá cao trên thị trường hiện nay)
 • Sát khuẩn – kháng bệnh
 • Bổ sung NPK – dưỡng cây khỏe mạnh (có NPK tích hợp)
 • Trị bệnh đốm lá gỉ sắt Fe
 • Phòng – trị nấm
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Nguyên nhân lan hồ điệp bị thối lá

Bạn có thể tham khảo những tác dụng của chế phẩm Hùng Nguyễn bằng những hình ảnh dưới đây

Hướng dẫn sử dụng chế phẩm Hùng Nguyễn

Sử dụng chế phẩm Hùng Nguyễn bằng cách bôi

Trước khi bôi vào mắt ngủ, nên nhẹ nhàng bóc tách lớp vỏ lụa của mắt ngủ ra để dễ dàng hấp thụ được chế phẩm. Do chế phẩm đậm đặc nên cần pha loãng 1 ml chế phẩm với 10 ml nước, dùng tăm bông hoặc bông gòn thấm chế phẩm và bôi lên mắt ngủ. Sau 7-10 ngày, mắt ngủ có dấu hiện sưng thì không cần bôi thêm nữa. Nếu mắt ngủ chưa sưng thì nên thực hiện việc bôi thêm lần nữa.

Chích hoặc khoan vào thân cây lanChích hoặc khoan từ 1 đến 3 mũi xung quanh mắt ngủ, cách mắt ngủ 5 mm – 10 mm. Pha loãng 1 ml chế phẩm với 10 ml nước, bùng xilanh bơm chế phẩm Hùng Nguyễn vào lỗ khoan. Bôi keo liền sẹo vào lỗ chích sau khi chế phẩm Hùng Nguyễn trong lỗ đã khô để phòng chống nấm khuẩn gây thối thân. Có thể cắt thân già thành các đoạn ngắn, mỗi đoạn từ 2-3 mắt ngủ, hoặc thực hiện ngay trên giò lan. Lưu ý: thân già nếu cắt ra phải bôi thêm keo liền sẹo 2 đầu.

Phun lên cây là phương pháp phổ biến:

Pha loãng 1ml chế phẩm với 1 lít nước, phun 5 ngày một lần vào buổi chiều mát hoặc sáng sớm. Trước khi phun nên tưới nước nhẹ để chế phẩm Hùng Nguyễn được hấp thụ tốt hơn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Lưu thông không khí đối với hoa lan

Ngâm với cây lan mới mua về hoặc để kích kie phi điệp, trầm…:

Thân già cắt từng khúc có thể ngâm với chế phẩm Hùng Nguyễn từ 5 – 10 phút. Pha 1 ml chế phẩm với 1 lít nước và ngâm thân già sau khi đã cắt từng khúc vào. Vớt ra để ráo nước và cho vào nơi ươm keiki

Pha chế phẩm Hùng Nguyễn với Vitamin B1

Thông thường người chơi lan hay sử dụng chế phẩm Hùng Nguyễn trước, sau đó đến vitamin B1 và phân bón sau cùng. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian để chăm cây thì có thể áp dụng phương pháp pha trộn để tiết kiệm thời gian, công việc chăm lan trở nên nhàn nhạ hơn. Thông thường chúng tay hay sử dụng chế phẩm với liều lượng 15 -20 giọt / 1 lít, tuy nhiên khi pha phối hợp bạn cần phải pha loãng hơn một chút. Pha B1 với Hùng Nguyễn, bạn có thể sử dụng một công thức sau: 15 giọt chế phẩm Hùng Nguyễn + 1 muỗng 1 ml B1 + 1 muỗng 1g phân 30-10-10 hay 20-20-20 + 1/3 muỗng axit Humic ( nếu có ). Tất cả chúng hòa tan vào bình nước 1,5 lít và phun cho cây. Lưu ý rằng nước tưới phải sạch và không dính phèn chua.

Chú ý khi sử dụng chế phẩm hoa lan Hùng Nguyễn

 • Nên tưới đẫm cây trước khi sử dụng chế phẩm Hùng Nguyễn từ 45 phút đến 1 tiếng.
 • Nên sử dụng chế phẩm Hùng Nguyễn trong điều kiện tắt nắng: sau 5 giờ chiều hoặc sáng sớm
 • Sau khi thực hiện các bước trên 1 ngày thì có thể chăm sóc, tưới nước lại bình thường.
 • Nên kết hợp các phương pháp trên để cho hiệu quả tốt nhất.
 • Trong quá trình kích KEIKI, để các đoạn thân già ở vị trí nắng 40~50%, nhiệt độ từ 22-32 độ C, thoáng và ẩm. Cách mặt đất khoảng 50 cm. Đặt trên giá thể là dớn mềm (dớn cù lần) hoặc rêu rừng, bên dưới có thể đặt vỏ thông hoặc dớn cọng.
 • Hiệu quả tốt hơn khi sử dụng chế phẩm KÍCH KEIKI vào đầu mùa sinh trưởng của lan hoặc mùa xuân, hè. Hiệu quả thấp hơn vào mùa lan ngủ.
 • Sau khi đã ra keiki, vẫn tiếp tục thực hiện việc phun chế phẩm kích KEIKI để keiki khỏe mạnh và mau ra rễ.
 • Có thể sử dụng cho mọi loại hoa lan và cây cảnh.
 • Không dùng cho người và động vật, không uống và nhỏ mắt.
 • Để xa tầm tay trẻ em.
 • Bảo quản nơi thoáng mát, tối kín, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Hoa Ngọc Lan Tím - Ý Nghĩa Và Cách Trồng Và Chăm Sóc

Cảnh báo hàng giả, hàng nhái

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm hàng giả, hàng nhái tràn lan khiến rất nhiều người sử dụng không những mất tiền oan mà còn ảnh hướng rất lớn đến chất lượng của cây lan. Chính vì thế bạn hãy là người tiêu dùng thông minh, lựa chọn đúng sản phẩm có chât lượng để đạt được hiệu quả lớn nhất nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *