Blog

Chế Phẩm Hoa Lan – Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan

Là người mới bước vào thế giới trồng hoa lan, bạn có thể lo lắng không biết cách trồng và chăm sóc cây đúng cách. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách trồng cây lan dendro mới mua về một cách dễ dàng và hiệu quả.

Nhẹ nhàng lấy cây ra khỏi chậu cũ

Đầu tiên, hãy tưới một lượng nước vừa đủ vào chậu lan để dễ dàng lấy cây ra. Sau đó, nhẹ nhàng lấy cây hoa lan ra khỏi chậu cũ. Lưu ý rằng rễ cây thường bám chặt vào chậu, vì vậy bạn có thể làm đứt một vài chiếc rễ trong quá trình này. Đừng lo, việc này không gây hại cho cây, nhưng hãy cẩn thận và không làm đứt quá nhiều rễ. Sau đó, hãy cắt tỉa sạch các rễ chết, màu đen hoặc nâu sẫm.

Rửa sạch đất cát bám trên rễ

Hỗn hợp đất và cát trong chậu cũ đã mất đi chất dinh dưỡng, vì vậy hãy loại bỏ chúng hoàn toàn. Lưu ý sử dụng nước mềm thay vì nước cứng để rửa bộ rễ. Lan dendro rất nhạy cảm với độ pH của nước, nên nước cứng có thể làm chậm quá trình sinh trưởng và nồng độ clo có thể gây hại cho rễ cây.

Thay chậu cho cây

Trước khi đặt cây vào chậu mới, hãy lót đáy chậu bằng một lớp hỗn hợp đất và cát. Độ dày của lớp lót này phải đủ để khi đặt cây vào, đỉnh của cây nằm ngang hoặc cao hơn mép chậu. Sau khi đặt cây vào chậu, bạn tiếp tục bỏ hỗn hợp đất và cát vào xung quanh cây và nhẹ nhàng gõ để chúng lọt vào và lấp đầy khoảng trống. Đảm bảo rằng cây đã được cố định chắc chắn. Cuối cùng, xếp một lớp mỏng vỏ cây lên gốc cây và tưới nước.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Ý Nghĩa Hoa Lan Hồ Điệp - Những Sứ Mệnh Đặc Biệt Của Nữ Hoàng Hoa

Để thực hiện quá trình trồng cây lan dendro, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như dụng cụ cắt tỉa đã được vệ sinh, chậu hoa lan và hỗn hợp bầu cây.

Lưu ý rằng sau khi thay chậu, cây lan dendro có thể không trổ hoa hoặc trổ ít hoa do một phần rễ bị cắt tỉa. Cây sẽ dồn năng lượng vào việc tái tạo rễ thay vì sinh hoa. Do đó, nếu bạn muốn chơi cây lan vào dịp Tết, hãy tránh thay chậu vào thời điểm này. Đồng thời, bạn cũng không nên thay chậu và kích thích cây ra hoa cùng lúc để tránh làm cây kiệt sức.

Với các bước hướng dẫn trên, bạn đã biết cách trồng và chăm sóc cây lan dendro một cách đơn giản và hiệu quả. Chúc bạn có thành công trong việc trồng và chăm sóc hoa lan đẹp trên từng chậu.

Rate this post
dendro đồng tiền hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *