Blog

Hoa Lan Cẩm Cù – Đẹp như trái tim

Lan Cẩm Cù không chỉ đẹp về giống và màu sắc hoa mà còn có sức sống mãnh liệt, phù hợp để trang trí ban công, chậu treo và không gian nhà bạn.

Đặc điểm của Hoa Lan Cẩm Cù

Cây Lan Cẩm Cù có thân dây leo mềm dẻo, với các đốt có rễ. Lá dày có hình bầu dục, đầu lá nhọn, gân bên không rõ, các lá mọc đối nhau. Hoa cẩm cù nở từ khi ra hoa cho tới khi rụng kéo dài khoảng 7-10 ngày, nhiều loại hoa còn mang hương thơm dịu.

Hoa Lan Cẩm Cù
Hoa Lan Cẩm Cù – Nhiều màu sắc, hình chùm, đẹp như ngôi sao 5 cánh

Cây có hoa mọc nách, rũ, hoa tụ hình cầu nên còn được gọi là Lan Cầu. Hoa màu trắng, nhụy màu đỏ nhạt, có mùi thơm, tràng hoa tựa như hoa anh đào, xếp thành hình tán, nên được gọi là Lan Anh Đào.

Một điểm hấp dẫn của cây Lan Cẩm Cù chính là những chiếc lá mọng nước hình trái tim, trông vô cùng bắt mắt và đáng yêu. Lá có chiều rộng khoảng từ 4-6cm và dày khoảng 3-5mm. Lá có màu xanh mướt quanh năm.

Trồng và chăm sóc Hoa Lan Cẩm Cù

Loài cây này sống tốt trong điều kiện ánh sáng trung bình, không quá nắng và không quá râm. Phù hợp để trồng trên ban công hoặc đặt cạnh cửa sổ. Nếu được tiếp xúc với ánh sáng đầy đủ, cây sẽ xanh tươi, phát triển nhanh hơn và ra hoa nhiều hơn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cây Hoàng Lan - Vẻ đẹp và ý nghĩa

Nhân giống Hoa Lan Cẩm Cù bằng thân dây

Cây Lan Cẩm Cù có thể được nhân giống bằng cách dăm lá xuống đất và trồng trong hỗn hợp đất. Để lá nhanh ra rễ hơn, bạn có thể sử dụng thuốc kích thích ra rễ.

Lá có thể phát triển ra rễ nhanh chóng, nhưng để phát triển thành cây sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, phương pháp nhân giống bằng thân dây đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Đây cũng là cách nhân giống phổ biến nhất để đảm bảo cây khỏe mạnh và phát triển tốt.

Để nhân giống bằng thân dây, bạn cần chọn khúc thân dây đã cứng cáp, trưởng thành hoặc hơi già. Sau đó, cắt một đoạn khoảng 3-4 đốt lá và ngắt lá ở đốt cuối. Sử dụng chất kích thích ra rễ dạng bột hoặc nước, dặm trong hỗn hợp chất trồng nhiều dinh dưỡng. Đảm bảo không giữ nước quá lâu và đảm bảo thoáng khí. Đặt cây ở nơi mát, tưới nước vừa đủ. Sau một thời gian, từ các đốt lá sẽ phát triển mầm nhánh và phát triển thành cây.

Đó là những thông tin cơ bản về Hoa Lan Cẩm Cù. Hi vọng các bạn mới tìm hiểu hoặc đang nuôi cây Lan Cẩm Cù sẽ có thêm kiến thức hữu ích.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *