Blog

Hoa Lan Cẩm Cù – Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc

Cây Lan cẩm cù, còn được gọi là cây Lan Sao, cây Lan Cầu Lông, cây Lan Câu, cây Lan Anh Đào hay cây Lan cẩm cù trái tim, là một loại cây lan mới có hình dáng độc đáo. Thường được trồng chậu treo để trang trí nhà hàng, quán Cafe, ban công, cửa sổ, sân vườn. Cây Lan cẩm cù còn là một món quà lãng mạn dành cho nửa kia trong những dịp như ngày sinh nhật, kỷ niệm, Valentine…

Cay Cam Cu

Đặc điểm hình thái

Trên thế giới có nhiều loại cây cẩm cù khác nhau, nhưng chủ yếu phân biệt theo hình thái và màu sắc của hoa, đôi khi cũng dựa trên màu sắc của lá. Hoa cẩm cù từ khi nở cho tới khi rụng kéo dài khoảng 7-10 ngày, nhiều loại hoa còn có hương thơm dịu.

Cay Cam Cu

Cây lan cẩm cù là cây có thân dây leo, mềm dẻo với các đốt có rễ. Lá dày có hình bầu dục, đầu lá nhọn, gân bên không rõ, các lá mọc đối. Cây có hoa mọc nách, rũ, hoa tụ hình cầu nên còn được gọi là Lan Cầu. Hoa màu trắng, nhụy màu đỏ nhạt, có mùi thơm, tràng hoa tựa như hoa anh đào, xếp thành hình tán, nên còn gọi là Lan Anh Đào. Hiện nay, cây lan cẩm cù còn có giống mới ra đời với hình dáng rất độc đáo, lá giống trái tim và được gọi là Lan Cẩm Cù Trái Tim.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Ý nghĩa hoa lan hồ điệp màu trắng

La Trai Tim

Đặc điểm sinh học

Cây Lan Cẩm cù trái tim có cùng đặc điểm sinh học với cây Lan cẩm cù. Đây là loài thực vật ưa ẩm độ cao và có khả năng chịu khô tốt. Tuy nhiên, cây rất nhạy cảm với việc tưới nước quá nhiều. Trong điều kiện bình thường, cây trồng trong chậu với lượng chất trồng vừa phải nên tưới mỗi tuần từ 1 đến 2 lần tùy mùa. Nếu trồng ngoài trời, không nên tưới nước vào mùa mưa vì có thể làm cho cây úng và chết. Nên tưới nước khi chất trồng vừa khô, có thể tưới cho nước chảy ra ngoài theo lỗ thoát của chậu nhưng phải đảm bảo nước sẽ không đem theo cả chất trồng ra ngoài. Chậu trồng cần đảm bảo thoát nước tốt.

Ý nghĩa và công dụng

Cây lan cẩm cù trái tim không chỉ là một loài cây trang trí đẹp mắt, mà còn mang ý nghĩa may mắn và là một thông điệp yêu thương gửi đến những người mình quan tâm. Đặc biệt, cây lan cẩm cù còn có thể dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh. Vì vậy, cây lan cẩm cù thường là món quà ý nghĩa và độc đáo cho những dịp đặc biệt như Valentine, kỷ niệm ngày cưới hay ngày quen nhau.

Cam Cu Chau Treo
Chau Treo Lan Cam Cu Trai Tim

Chăm sóc cây Lan Cẩm Cù Lá Tim

Cây lan cẩm cù dễ trồng và dễ chăm sóc. Chỉ cần chú ý lượng nước tưới cho cây vừa phải. Để biết thêm thông tin về cách chăm sóc cây lan trồng trong chậu treo, bạn có thể tham khảo tại đây.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *