Blog

Củ Hoa Linh Lan – Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Linh Lan

Hoa Linh Lan – Một loài hoa thơm nhất thế giới!

Hoa Linh Lan không chỉ sở hữu vẻ đẹp bên ngoài mà còn mang nhiều ý nghĩa tuyệt vời. Loài hoa này thường được sử dụng trong những dịp đặc biệt quan trọng trong năm. Nếu bạn quan tâm đến việc trồng loài hoa này, dưới đây là cách trồng hoa Linh Lan chi tiết nhất:

1. Trồng hoa Linh Lan vào thời điểm nào trong năm?

 • Hoa Linh Lan thích hợp với thời tiết mát mẻ, nhiệt độ từ 10 – 35 độ C.
 • Ở các vùng có khí hậu mát mẻ như Đà Lạt, Sapa, Lai Châu, Mộc Châu,… có thể trồng hoa Linh Lan quanh năm. Trên miền Bắc, trồng từ tháng 1 – 4 dương lịch để hoa nở vào Tết. Trên miền Nam, trồng vào đầu tháng 8 – 9 dương lịch.
  Trồng hoa Linh Lan trong chậu

2. Cách nhân giống hoa Linh Lan đúng kỹ thuật?

 • Hoa Linh Lan có thể nhân giống bằng cách ươm hạt, ươm củ hoặc tách cây con. Nên mua giống từ đơn vị cung ứng uy tín để đảm bảo chất lượng và tỷ lệ sống cao.
 • Cách nhân giống hoa Linh Lan bằng hạt giống: Hạt giống hoa Linh Lan thường đã được xử lý nên không cần xử lý trước khi gieo.
  Trồng hoa Linh Lan bằng củ
 • Cách nhân giống hoa Linh Lan bằng củ, cây con: Thích hợp trồng vào mùa xuân từ tháng 1 – 4 dương lịch. Hoặc có thể tách các củ nhỏ ra trồng riêng biệt để cây phát triển tốt hơn.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Lan Đuôi Chồn - Tuyệt Phẩm Hoa Lan Độc Đáo

3. Đất, vị trí trồng hoa Linh Lan thích hợp

 • Hoa Linh Lan có thể trồng trong chậu, bồn, dưới gốc cây,… Chọn vị trí trồng phù hợp với mục đích, đảm bảo cây nhận ánh sáng tán xạ, sinh trưởng tốt.
 • Đất trồng hoa Linh Lan nên có hàm lượng mùn cao, tơi xốp và thoát nước tốt. Nếu trồng trong chậu, chọn giá thể hữu cơ chất lượng cao. Trồng trực tiếp xuống đất, cần cải tạo chất đất bằng các chế phẩm hữu cơ.

4. Cách trồng hoa Linh Lan cho hoa nhiều và thơm

 • Có thể trồng đơn vào chậu kích thước từ 10 – 15 cm hoặc trồng ghép với chậu lớn với mật độ cây 5 – 7 cm. Trồng trực tiếp vào đất với mật độ cây từ 10 – 15 cm.
 • Nhẹ nhàng chuyển cây giống sang vị trí trồng, lấp một lớp đất mỏng đến cổ rễ, không trồng quá sâu để cây dễ chết thối. Đặt cây ở vị trí thoáng mát có ánh sáng tán xạ và che nắng khi ánh sáng quá mạnh. Sau 7 – 10 ngày, cây ổn định, tiến hành các biện pháp chăm sóc tiếp theo.

5. Cách chăm sóc cây hoa Linh Lan cho hoa đẹp

 • Tưới nước: Hoa Linh Lan thích ẩm, nên giữ độ ẩm đất từ 70 – 85%. Thời kỳ mới trồng tưới nhẹ 2 lần/ngày, sau 20 ngày, tưới 1 lần/ngày. Bổ sung nước khi cây thiếu nước. Nếu có mưa nhiều, cần thoát nước để đất thông thoáng.
 • Bón phân: Bón ít nhưng đều đặn cho cây. Bón phân hữu cơ dạng lỏng cứ sau 15 ngày. Bổ sung vi lượng bằng cách phun phân bón lên lá sau 60 – 70 ngày để cây ra nhiều nhánh hoa.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Ý Nghĩa và Cách Trồng Hoa Ngọc Lan

Hoa Linh Lan là một loài hoa đẹp và thơm ngát. Chăm sóc cây đúng cách sẽ giúp cho hoa Linh Lan nở rộ và mang lại vẻ đẹp cho không gian xanh của bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *