Blog

Các Loại Hoa Lan Trầm – Chọn Một Kỳ Quan Cho Vườn Lan Của Bạn

Nếu bạn đam mê hoa lan, chắc chắn bạn đã biết về sự đa dạng của hoa lan trầm. Với hàng trăm loại hoa lan trầm khác nhau, việc chọn một kỳ quan cho vườn lan của bạn có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số loại hoa lan trầm đẹp và đáng chú ý nhất hiện nay.

Nguồn Gốc Lan Trầm Hiện Nay Ở Việt Nam

Có hai loại hoa lan trầm chính là trầm rừng và trầm công nghiệp. Trầm rừng, hay còn được gọi là Trầm Parishii, là loại lan trầm thuần chủng và hiếm khi tìm thấy trong tự nhiên ở Việt Nam. Chủ yếu, loại lan trầm này được nhập về từ Lào và Myanmar.

Trầm công nghiệp, nhìn chung, có chất lượng và thẩm mỹ tốt hơn so với trầm rừng. Chúng có hương thơm đặc biệt, kích thước bông và thân cây lớn hơn, và dễ trồng hơn trầm rừng. Các loại trầm công nghiệp phổ biến, như trầm Huy Anh, sẽ được liệt kê dưới đây.

Những Loại Hoa Lan Trầm Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay

  1. Lan Trầm Tím: Đây là các cây trầm rừng thuần chủng từ Lào hoặc Việt Nam. Dù có màu tím đậm hoặc nhạt, hoặc thậm chí có chút đỏ, chúng vẫn được gọi là lan trầm tím nếu có nguồn gốc như mô tả.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Hướng Dẫn Cách Trang Trí Chậu Lan Hồ Điệp Tự Nhiên

Hình ảnh hoa lan trầm tím

  1. Lan Trầm Đỏ, hay còn gọi là lan trầm Myanma: Có cùng tên khoa học với trầm tím, nhưng để phân biệt với trầm tím Lào, chúng được gọi là trầm Myanma. Màu đỏ của hoa trầm từ Myanmar thường nhiều hơn so với trầm tím Lào.

Hình ảnh hoa lan trầm Myanma

  1. Lan Trầm Rồng Đỏ: Loại lan trầm nổi tiếng từ Đài Loan, có phần hoa giống như trầm rừng nhưng có màu đỏ rực rỡ. Khi mùa hoa, toàn bộ cây trầm chuyển thành màu đỏ. Ngoài ra, còn có loại lan trầm rồng đỏ lá biên, với lá biên vàng rất đẹp mắt.

Hình ảnh hoa lan trầm rồng đỏ
Hình ảnh hoa lan trầm rồng đỏ lá biên

  1. Hoa Phong Lan Trầm Trắng: Đây là một biến thể trắng của hoa lan trầm rừng, được giới Thiên nhiên mô (giống trầm trắng), hoa nhỏ và thơm đặc biệt. Màu trắng rất hiếm gặp trong các bông trầm khác, và hiện tại, loại trầm trắng 6 mắt đang được nghiên cứu nhưng chưa thấy thành công.

Hình ảnh hoa lan trầm trắng

  1. Hoa Trầm Cửu Long: Đây là một loại trầm nổi tiếng của Đài Loan, với hoa tròn to bản (tiêu chí đánh giá vẻ đẹp của hầu hết các loại hoa lan không riêng gì trầm). Trầm cửu long xếp thứ hai về kích thước bông, và đẹp không kém cạnh.

Hình ảnh hoa lan trầm cửu long

  1. Lan Trầm 6 Mắt: Gây ấn tượng mạnh nhất trong số các loại hoa lan trầm, với vẻ đẹp độc đáo. Mặt hoa trầm 6 mắt là một biến thể của bông rừng, nhưng hầu hết các cây trầm 6 mắt hiện nay đều từ Đài Loan. Đây là một trong số ít loại hoa lan công nghiệp có giá trị cao nhất.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Các Loại Lan Kiếm Đẹp - Hướng Dẫn Chọn Mua và Chăm Sóc Hoa Lan Kiếm

Hình ảnh hoa lan trầm 6 mắt

Hãy lựa chọn loại hoa lan trầm mà bạn thích và thêm màu sắc độc đáo vào vườn lan của bạn. Xem thêm chi tiết về từng loại hoa lan trầm trên trang web của chúng tôi.

Giá Bán Hoa Lan Trầm

Hoa lan trầm có mức giá tương đối ổn định. Các loại hoa lan trầm đẹp và hiếm có giá cao hơn so với những loại hoa lan thông thường một chút. Những loại trầm không có hoa hoặc hoa bình thường (màu nhạt, bông nhỏ, không có điểm nổi bật) có giá khoảng 200k-250k/chậu.

Các loại hoa lan trầm với hoa đẹp thường được gọi là lan trầm công nghiệp và giá trung bình là từ 150k-200k/ thân cây. Tuy nhiên, các cây có kích thước lớn từ 40cm trở lên sẽ có giá cao hơn một chút.

Nếu bạn muốn thêm một tác phẩm nghệ thuật vào vườn lan của mình, giá sẽ không được tính theo thân cây. Hoặc các cây có hình dáng đặc biệt và hoa đẹp hơn, giá cũng sẽ cao hơn.

Trên đây là những loại hoa lan trầm đẹp và đáng chú ý nhất hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều loại khác mà chúng tôi chưa đề cập. Ngoài ra, còn có một số loại ít được biết đến hơn và có bông giống như trầm siêu đỏ, trầm baby, trầm thanh hoa và nhiều loại khác. Tuyệt đối không để qua mất cơ hội thưởng ngoạn và thưởng hương từ những loại hoa lan trầm độc đáo này.

Rate this post
các loại lan trầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *