Blog

Hướng dẫn chăm sóc và trồng Hoàng Thảo U Lồi – Kiến thức từ A đến Z

Hoàng Thảo U Lồi là một loài hoa rất độc đáo và đa dạng. Với những cánh hoa như sen, bay, mai,… sự lựa chọn trở nên vô cùng phong phú. Loài hoa này cũng có mùi hương nhẹ nhàng và quyến rũ. Tuy nhiên, đôi khi việc phân biệt giống lan này có thể gây nhầm lẫn. Vậy làm cách nào để nhận biết đúng Phong Lan Hoàng Thảo U Lồi?

Nhận biết Phong Lan Hoàng Thảo U Lồi

Thân cây

Phong Lan Hoàng Thảo U Lồi có thân thòng, dài và thẳng, thường mọc hướng lên trên và sau đó dài ra và rủ xuống. Thân cây thường cao khoảng 80 cm, đường kính thân gốc nhỏ và phình ra đoạn giữa. Màu sắc thân cây thường là xanh đậm và có ánh vàng, có thể có sọc trắng mờ dọc theo thân. Cây có những đốt ngắn, mỗi đốt có một lá, và đầu đốt cuối phình rất to. Cây thường nảy mầm và ra lá từ gốc vào đầu năm và kết thúc vào cuối năm.

Lá cây

Phong Lan Hoàng Thảo U Lồi có rất nhiều lá mọc trên thân cây. Lá dạng so le cách nhau khoảng từ 2-3 cm, dài từ 6-10 cm và rộng khoảng 1,5-2,5 cm. Lá có dạng hình thoi, có bẹ ôm chặt quanh thân cây và thường có màu xanh với những sọc trắng. Màu của lá có thể thay đổi từ xanh đậm đến xanh vàng tùy thuộc vào tình trạng cây đủ nắng hay thiếu nắng. Cuối mỗi chiếc lá sẽ có những vết khuyết nhỏ tạo thành hình chéo.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Hướng Dẫn Cách Nhận Biết và Chăm Sóc Các Loại Lan Kiều

Rễ cây

Rễ cây thuộc loại rễ chùm, với đầu rễ màu xanh trắng và thân rễ màu trắng ngà. Cây ra rễ ở gốc và cũng có thể có rễ con mọc ra trên thân cây. Rễ cây sẽ phát triển quanh năm nếu có khí hậu nóng và không lạnh. Tuy nhiên, trong mùa đông, rễ cây có thể ngừng phát triển hoặc phát triển rất chậm. Rễ cây sẽ dài ra theo năm tháng và tạo ra nhiều rễ con phân nhánh, bám vào chất trồng để tìm hơi ẩm.

Hoa Phong Lan Hoàng Thảo U Lồi

Hoa của loài Phong Lan Hoàng Thảo U Lồi có kích thước khoảng 5-6 cm, và có màu sắc rất nổi bật. Hoa có nhiều kiểu dáng từ màu sắc đến hình dáng cánh hoa. Có thể có hoa màu trắng toàn bộ, họng vàng, chỉ phớt tím nhẹ hai bên họng. Hoa này cũng rất bền, thường tồn tại từ 20-25 ngày và có mùi thơm nhẹ.

Lưu ý: Phong Lan Hoàng Thảo U Lồi thường ngừng phát triển và rụng lá từ gốc vào cuối năm. Tuy nhiên, cây vẫn sẽ hút nước qua rễ để nuôi thân và cho hoa năm sau.

Như vậy, với những thông tin trên, bạn đã có thể nhận biết và chăm sóc cho đúng loại Phong Lan Hoàng Thảo U Lồi. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về cách nhân biết và chăm sóc loài hoa này.

Rate this post
hoàng thảo u lồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *