Blog

Hoa Ngọc Lan – Vẻ Đẹp Dịu Dàng Và Thượng Lưu Cho Không Gian Sống

Hoa ngọc lan, còn được biết đến với tên khoa học là Michelia thuộc chi nhà Mộc Lan (Magnolia family), là loại hoa có nguồn gốc từ Ấn Độ và đã được du nhập vào Việt Nam từ rất lâu đời. Tại Việt Nam, hoa ngọc lan còn được gọi với nhiều tên khác nhau như ngọc lan ta, sứ ngọc lan, ngọc lan hoa trắng.

Hoa ngọc lan là cây thân gỗ với nhánh dài thẳng và thân cao từ 5m đến 20m. Lá của hoa ngọc lan có hình bầu dục, màu xanh tươi, nhẵn phía trên và phủ lông thưa ở phía dưới. Khi già, lá chuyển sang màu xanh đậm. Hoa ngọc lan nở đơn lẻ từ nách lá, mỗi bông hoa có 10 – 15 cánh hoa hình giải thuôn xếp xoắn ốc. Mùa hoa của hoa ngọc lan kéo dài từ tháng 3 đến tháng 8, và ở những vùng nhiệt đới, hoa có thể nở suốt đến tháng 12, thậm chí sang tháng 1 của năm sau.

Ở Việt Nam, hoa ngọc lan có nhiều màu sắc đẹp như trắng, vàng, tím. Với vẻ đẹp nhẹ nhàng cùng hương thơm quyến rũ, hoa ngọc lan trở thành một lựa chọn phổ biến để trang trí không gian sống. Ngoài ra, hương thơm của hoa ngọc lan còn tượng trưng cho sự lưu luyến khó phai, và do đó, hoa ngọc lan thường được sử dụng như một món quà ý nghĩa để tặng người khác giới.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Giới thiệu về Hoa Lan Dendro Lai Hồ Điệp

Về mặt phong thủy, hoa ngọc lan mang lại ý nghĩa về sự trường tồn, bền bỉ, sức sống mãnh liệt và may mắn cho gia chủ. Vì vậy, trong những dịp đặc biệt như lễ tân gia, khai trương cửa hàng hoặc tổ chức tiệc cưới, việc sử dụng hoa ngọc lan để trang trí được coi là cách để thu hút may mắn và sự thành công trong công việc kinh doanh cũng như cuộc sống hôn nhân.

Đối với những cây hoa ngọc lan có kích thước lớn, bạn có thể trồng chúng ở trước nhà, ban công, khu vườn để tạo bóng mát và hưởng thụ không gian tuyệt đẹp cùng hương thơm dễ chịu. Ngoài ra, còn có những loại cây hoa ngọc lan nhỏ hơn, phù hợp để trồng trong các chậu cây trang trí trong nhà.

Cây hoa ngọc lan cũng được sử dụng trong Đông y nhờ tính âm, vị đắng và cay. Thảo dược từ hoa ngọc lan có khả năng trị chứng ho khan, tiêu đờm, nôn mửa, sốt và các vấn đề về tiêu hóa. Hơn nữa, hoa ngọc lan còn có thể được sử dụng để pha trà. Việc làm trà hoa ngọc lan cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thu hái nụ hoa và lá hoa khi chưa nở, làm sạch và phơi khô trong bóng mát, sau đó lưu giữ để sử dụng dần.

Hoa ngọc lan thực sự là một loại cây hoa độc đáo và đẹp mắt. Với vẻ đẹp dịu dàng và thượng lưu, hoa ngọc lan không chỉ mang lại vẻ đẹp cho không gian sống mà còn có ý nghĩa phong thủy và lợi ích sức khỏe. Hãy thử trồng hoa ngọc lan để trang trí không gian sống của bạn và tận hưởng vẻ đẹp và mùi hương tuyệt vời mà nó mang lại.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Hướng Dẫn Trồng và Chăm Sóc Hoa Lan Tiểu Hồ điệp

Thông tin mang tính tham khảo

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *