Blog

Lan Cẩm Tú Cầu – Hoa Đặc Biệt Mang Ý Nghĩa May Mắn

Lan cẩm tú, còn được gọi là cẩm cù, không thuộc họ lan nhưng vẫn được gọi là lan. Với hình dáng giống hoa cẩm tú cầu nhưng không mang những đặc trưng của hoa lan thông thường.

Đặc Điểm Của Hoa Lan Cẩm Tú

Lan cẩm tú, có tên khoa học là Hoya carnosa, là cây dây leo thuộc họ thiên lý (Asclepiadaceae) chứ không phải họ lan.

Có nhiều loại lan cẩm tú phân bố khắp nơi trên thế giới. Dựa vào hình dáng và màu sắc của hoa và lá, ta có thể phân biệt được các loại lan khác nhau.

Về hình dáng, lan cẩm tú thường có những đặc điểm riêng, khác với lan khác. Đây là loại cây dây leo, có thân mềm, các đốt có rễ và có thể mọc cao đến 7m. Lá thường mọc đối nhau, có hình bầu dục đặc trưng, phiến lá dày và đầu nhọn.

Hoa của lan cẩm tú thường mọc thành hình cầu. Nhụy hoa màu đỏ nằm bên trong hoa màu trắng, thường mọc thành chùm. Những bông hoa 5 cánh hình ngôi sao mọc sát nhau tạo thành một bông hoa cẩm tú hình cầu lớn. Một cây lan có thể nở rất nhiều lần và ra rất nhiều hoa.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Mọi thứ về cách trồng và chăm sóc địa lan (Cymbidium Orchid)

Lan cẩm tú còn có hương thơm nhẹ khi trồng trong vườn. Hương thơm của lan sẽ lan tỏa khắp không gian nhà bạn. Đây cũng là lý do nhiều người yêu thích loài hoa này.

Thời gian nở tàn của hoa kéo dài từ 7 đến 10 ngày, phụ thuộc vào cách chăm sóc và điều kiện môi trường bên ngoài.

Ý Nghĩa Của Lan Cẩm Tú

Lan cẩm tú mang rất nhiều ý nghĩa may mắn khi đặt trong nhà. Bạn có thể tặng chậu hoa này cho người yêu, người thân, bạn bè trong những dịp đặc biệt. Ngoài ra, chúng còn mang ý nghĩa phong thủy tốt. Nhiều gia chủ đặt lan cẩm tú trong nhà để hút vượng khí và mang lại những điều may mắn cho gia đình.

Với những ý nghĩa độc đáo này, chắc chắn bạn muốn mua ngay một chậu lan cẩm tú để trang trí ngôi nhà của mình!

Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Cẩm Tú

Lan cẩm tú thuộc họ nhà thiên lý, không khó chăm sóc như mọi người vẫn nghĩ. Chỉ cần nắm rõ các bước chăm sóc hàng ngày, cây lan của bạn sẽ sinh trưởng và phát triển cực tốt. Dưới đây là một số lưu ý khi chăm sóc lan cẩm tú:

a. Đất trồng

Sau khi mua giống lan cẩm tú về, bạn cần chuẩn bị đất trồng. Lựa chọn đất phải có độ tơi xốp, thoáng khí và giàu chất dinh dưỡng để cây có thể hấp thu. Không nên dùng 100% đất tự nhiên, hãy trộn đất với tro trấu, mùn cưa, phân khô để tạo độ tơi xốp và đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa lan hồ điệp bằng than

b. Ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Không để lan trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời gay gắt, hãy để trong bóng râm hoặc che chắn bằng lưới chống nắng.

c. Bón phân

Bón phân hàng tháng giúp cây phát triển mạnh mẽ. Bón phân mỗi 1-2 tháng để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Lưu ý không lạm dụng và không bón phân quá nhiều để tránh phản tác dụng.

d. Tưới nước

Lan là loại cây chịu hạn tốt và thích ẩm ướt. Tưới nước cho cây theo mùa sao cho hợp lý. Trong ngày nắng nóng, tưới nước nhiều hơn ngày mưa. Để tránh trường hợp cây bị ngập úng, hãy tránh để cây ngập trong nước.

e. Trừ sâu bệnh cho cây

Phun thuốc diệt sâu bệnh cho cây mỗi 3-5 tháng, đặc biệt trước mùa mưa.

Đây là những lưu ý quan trọng để trồng và chăm sóc lan cẩm tú. Hy vọng bài viết này mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất trong việc trồng và chăm sóc loài hoa này!

Nguồn: Sưu tầm

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *