Blog

Cách pha chế phẩm Hùng Nguyễn với B1

Chế phẩm Hùng Nguyễn cho hoa lan là sản phẩm rất nổi tiếng, được nhiều bạn chơi lan ưa chuộng vì chỉ một sản phẩm nhưng có đến 6 chức năng: kích rễ, kích keiki, dưỡng cây, sát khuẩn, trị nấm, trị đốm lá sắt… Bài viết này hướng dẫn cách pha chế phẩm Hùng Nguyễn với B1 để tăng hiệu quả cho hoa lan.

Tác dụng của chế phẩm Hùng Nguyễn 6 in 1

Cung cấp đa, trung và vi lượng

Chế phẩm Hùng Nguyễn 6 in 1 chứa nhiều NPK, vitamin và khoáng chất, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho hoa lan sinh trưởng và phát triển.

Kích thích rễ lan phát triển mạnh

Chế phẩm Hùng Nguyễn 6 in 1 có khả năng kích thích rễ những cây phong lan phát triển mạnh, giúp bộ rễ luôn mập mạp và hấp thu chất dinh dưỡng tốt.

Kích keiki nhanh

Chế phẩm Hùng Nguyễn 6 trong 1 có thể sử dụng để pha chung với nhiều loại phân và thuốc khác

Sản phẩm có khả năng kích keiki phong lan phát triển nhanh chóng, nhân keiki nhanh hơn so với các chế phẩm thông thường khác.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cây Hoa điệp Vàng - Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc

Sát khuẩn và tăng cường sức đề kháng

Chế phẩm chứa một số chất và nano bạc có đặc tính chống lại các loại vi khuẩn gây hại cho phong lan, nhờ đó, tăng cường sức đề kháng cho cây.

Phòng trừ nấm bệnh

Chế phẩm Hùng Nguyễn 6 in 1 chứa các chất và nano có thể loại trừ các nấm gây hại trên hoa lan, giúp cây sinh trưởng và chống chịu sâu bệnh hữu hiệu.

Trị bệnh đốm lá rỉ sắt

Hoa lan thường bị bệnh đốm lá – rỉ sắt. Khi bôi chế phẩm lên vết rỉ sắt thì chỉ sau vài ngày những vết này sẽ giảm đi nhiều nhờ hoạt chất tiêu diệt bệnh rỉ sắt cực kì hiệu quả có trong chế phẩm Hùng Nguyễn 6 in 1.

Pha chế phẩm Hùng Nguyễn với B1 cho hiệu quả tối đa

Tác dụng của vitamin B1

Trong y học, Vitamin B1 được biết đến như một vi lượng tốt cho sức khỏe của con người. Nó giúp duy trì sự hoạt động của các tế bào trong cơ thể, tốt cho trí nhớ, tim mạch, thủy tinh thể, đặc biệt là giúp làm đẹp da và tóc. Với cây trồng, Vitamin B1 cung cấp các vi chất giúp cây phát triển. Nó giúp cho rễ cây phát triển to khỏe hơn. Ngoài ra nó còn giữ cho lá và hoa được tươi lâu, bền đẹp hơn.

Với hoa lan, vitamin B1 gần như là thức ăn không thể thiếu cho các loài phong lan. Nó giúp phong lan có thể dễ dàng tổng hợp được các chất dinh dưỡng có trong không khí để chuyển hóa thành dinh dưỡng giúp cây phát triển.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Lan Quân Tử - Vương Giả Trên Bàn Làm Việc

Pha chế phẩm Hùng Nguyễn với B1 giúp cộng hưởng tác dụng của 2 sản phẩm

Ngoài ra, vitamin B1 cũng kích thích các vi sinh vật cộng sinh có lợi giúp bộ rễ của lan khỏe mạnh và phát triển. Khi cây có đầy đủ vitamin B1 thì bộ rễ phát triển mạnh, lá xanh, thân cây cứng cáp và không bị sâu bệnh. Vitamin B1 còn có tác dụng giúp lan tạo mầm, cho màu hoa đẹp, rực rỡ và lâu tàn hơn.

Để bổ sung Vitamin B1 cho hoa lan ta có thể dùng các chất tự nhiên chứa vitamin B1 để tưới. Dễ tìm nhất là nước vo gạo. Chúng ta cũng có thể sử dụng các chế phẩm Vitamin B1 chuyên dùng cho hoa lan, cây cảnh và cây trồng. Sản phẩm này được bán phổ biến ngoài thị trường và bạn có thể dễ dàng mua và sử dụng. Chú ý sử dụng theo đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất đưa ra.

Cách pha chế phẩm Hùng Nguyễn với B1

Thông thường bạn có thể phun chế phẩm Hùng Nguyễn riêng, phun Vitamin B1 riêng, tuy nhiên việc này làm mất thời gian, trong khi có thể kết hợp chúng lại, pha chế phẩm Hùng Nguyễn với B1 và chỉ phun một lần thôi.

Chế phẩm lan Hùng Nguyễn đề nghị tỷ pha như sau:

  • 1 ml chế phẩm Hùng Nguyễn 6 in 1 (15 đến 20 giọt) pha với 1 ml vitamin B1 trong 1,5 lít nước sạch.
  • Bạn cũng có thể cho thêm 1g phân (loại 30-10-10 hoặc loại 20-20-20)
  • Bạn cũng có thể pha thêm 1/3 ml Axit Humic nếu thấy cần thiết.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Hướng Dẫn Trồng và Chăm Sóc Hoa Lan Tiểu Hồ điệp

Nên phun vào sáng sớm hay chiều mát, nên tưới nước trước phun 30 phút để tạo đường dẫn cho cây hấp thu, sau đó mới phun hỗn hợp phân đã pha.

Pha chế phẩm Hùng Nguyễn với B1 giúp kích rễ, kích keiki và dưỡng cây cực mạnh

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *