Blog

Dấu Hiệu Lan Ra Hoa – Những Dấu Hiệu Đáng Mong Chờ Cho Người Chơi Hoa Lan

Đối với người chơi hoa nói chung và hoa lan hồ điệp nói riêng, thời điểm cây ra hoa chính là khoảnh khắc đáng mong đợi nhất. Đây cũng là thời điểm quan trọng nhất đối với những ai trồng hoa lan để bán, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm được mang ra thị trường. Do đó, người trồng hoa cần tìm hiểu và nhận biết những dấu hiệu lan hồ điệp sắp ra hoa để chăm sóc kịp thời và đưa ra thị trường những chậu hoa đẹp nhất, tinh tế nhất.

Dấu hiệu lan hồ điệp ra hoa

Khi lan hồ điệp chuẩn bị ra hoa, có một số dấu hiệu ở các bộ phận của cây mà người trồng có thể nhận biết, ví dụ như:

  • Dấu hiệu đầu tiên là độ dài của cành hoa. Khi cành lan hồ điệp mọc dài đến khoảng 5cm, đầu chớp của cành sẽ xuất hiện vài búp phiến. Khi cành đạt độ dài khoảng 6cm, các búp phiến bắt đầu phân hóa ra các phiến hoa.

  • Các chồi hoa bắt đầu phân hóa khi cành mọc dài khoảng từ 10-15cm.

Xem thêm: Lan hồ điệp đẹp

Chồi hoa là dấu hiệu lan hồ điệp sắp ra hoa

Một cây hồ điệp trưởng thành sẽ ra hoa khi có 4 lá trở lên. Dấu hiệu cây hồ điệp ra hoa là khi dưới nách lá xuất hiện hai tiền chồi (mầm) chính và phụ. Chồi phía trên chính là mầm hoa nguyên thủy và chồi phía dưới là mầm dinh dưỡng cung cấp dinh dưỡng cho hoa. Đây là hai chồi sơ cấp của cây. Hai chồi này xuất hiện và phát triển đến một mức độ nhất định thì ở chế độ ngủ nghỉ không phát triển nữa.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Mẹo chọn giỏ hoa lan đẹp để tặng người thân yêu

Các điều kiện ảnh hưởng đến sự phát triển của hoa

Khi nhiệt độ trong khoảng 19 – 25 độ C kéo dài trong nhiều ngày, các chồi sẽ phát triển và tạo thành chồi hoa. Ngoài ra, điều kiện ánh sáng cũng ảnh hưởng đáng kể đến quá trình phát triển hoa. Để đảm bảo sự phát triển tốt của hoa, người trồng nên sử dụng thuốc SMIN dịch Trùn Quế tự nhiên và an toàn, loại thuốc này giúp lan hồ điệp hấp thụ dinh dưỡng trực tiếp mà không qua chuyển hoa.

Trên đây là những dấu hiệu báo hiệu cây lan hồ điệp sắp ra hoa. Nắm được các dấu hiệu này, người trồng lan có thể hoàn toàn chủ động trong quá trình chăm sóc cây hoa lan của mình để đạt chất lượng tốt nhất. Nếu muốn biết thêm về kỹ thuật trồng lan hồ điệp hoặc muốn bổ sung thêm vào khu vườn nhà mình những loại hoa đẹp quý phái này, bạn có thể ghé thăm website tiemhoabonmua.com để trải nghiệm không gian hoa và cây cảnh đẹp nhất.

Lời kết

Để đặt hoa sinh nhật đẹp tại Tiệm Hoa Bốn Mùa, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Ngoài ra, Tiệm Hoa Bốn Mùa còn cung cấp các loại hoa khác như hoa khai trương, hoa chia buồn, cây lan hồ điệp, hoa chúc mừng tân gia và có thể đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Hãy liên hệ ngay để nhận được dịch vụ đặt hoa tận nhà với giá cả phải chăng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *