Blog

Hoa Địa Lan Bạch Ngọc – Một Loài Hoa Phong Cách Cho Tết

Hoa địa lan là cây cảnh được nhiều người ưa chuộng trong dịp Tết. Với sự đa dạng về màu sắc như địa lan vàng, địa lan trắng, địa lan đỏ và sự phong phú của chúng, hoa địa lan trở nên đặc biệt và được lựa chọn làm cây cảnh, cây trang trí đẹp, thu hút người chơi hoa. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về hoa địa lan Bạch Ngọc và cách chăm sóc hoa địa lan chơi Tết.

Hoa Địa Lan Chơi Tết Với Nhiều Hình Dạng

Hoa địa lan chưng Tết có một loạt các giống loài khác nhau, bao gồm Thanh Lan, Mạc Lan, Hoàng Vũ, Cầm Tố, Hoàng Điểm, Đại Hoàng, Ngân Biên, Bạch Ngọc, Trần Mộng, Đông Lan và Tứ Thời. Nhờ sự đa dạng và phong phú của địa lan, ý nghĩa của chúng trở nên phong phú hơn và được lựa chọn nhiều để làm cây cảnh, cây trang trí đẹp, đặc biệt là chưng Tết, thu hút nhiều người chơi hoa.

Trong giống Thanh Lan, có ba loại phổ biến là Đại Thanh, Trường Thanh và Đoản Thanh. Đại Thanh là loại có màu xanh trong như ngọc, hoa to có đường kính gần 1cm, có nhiều hoa trên một đoàn, nở từ dưới lên trên và kéo dài ba tuần. Cây Đại Thanh có lá dài trên 60cm, xanh biếc, cây uốn cong mềm mại, hương thoảng và lan xa. Trường Thanh có lá dài tương tự Đại Thanh nhưng mỏng hơn chút ít, không xanh biếc bằng Đại Thanh, hoa dầy và nhỏ hơn, hương thơm; đoàn hoa có đường kính khoảng 0,8cm, cao 70-80cm.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Trồng Hoa Lan Trên Mái Nhà: Mô Hình Thu Nhập Nửa Tỷ Đồng Mỗi Năm

Hoa địa lan chưng tết rất được ưa chuộng hiện nay

Mạc Lan bao gồm hai loại chính là Đại Mạc và Mạc Biên, cùng với một số loại mọc trên núi. Đại Mạc có lá dầy và xanh, dài 40-50cm; đoàn hoa cao 50-60cm. Mạc Biên tương tự Đại Mạc nhưng lá có điểm trắng ở hai mép và các cánh hoa cũng có điểm trắng mờ. Các loại Mạc Lan đều nở vào dịp Tết Nguyên đán và có hương đậm, lan xa.

Hoàng Lan bao gồm ba loại là Đại Hoàng, Hoàng Vũ và Hoàng Điểm. Trong dòng Hoàng Điểm, có hai loại: Hoàng Điểm họng đỏ và Hoàng Điểm họng vàng. Hoàng Điểm họng vàng còn được gọi là Hoàng Nhị Điểm vì cánh hoa và họng hoa có hai chấm nâu nhạt. Hoàng Điểm họng đỏ có lá dài nhưng nhỏ hơn Đại Hoàng. Đoàn hoa bé và thấp hơn, khi hoa nở trong họng có chấm đỏ, cành vàng.

Lan Cầm Tố có đoàn hoa cao từ 1-1,2m, đường kính to trên dưới 1cm. Có nhiều bông hoa trên một đoàn hoa. Màu hoa xanh, viền trắng mờ ở trên hai mép cánh. Lá của loài này to hơn lá Đại Thanh, dài từ 80-100cm. Hoa nở vào dịp Tết Nguyên đán. Đặc biệt, hoa thưa, mịn màng đẹp như màu tơ thiên nhiên, hương thơm nhẹ nhàng hấp dẫn.

Lan Ngân Biên có lá nhỏ uốn cong mềm mại, hai mép lá có viền trắng; hoa cao trên lá, có hương thơm lạ; chiều dài của lá khoảng 40cm, mọc nhỏ dần. Hoa nở vào đầu thu. Có một loại lan giống lan Ngân Biên chỉ khác lá cứng hơn, thường trổ thẳng như lưỡi lê, đó là lan Kim Biên không có giá trị tương đương Ngân Biên.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Chậu Hoa Đà Lạt - Địa Lan Tím Hột: Mẫu Hoa Trang Trí Độc Đáo Cho Nhà Bạn

Lan Bạch Ngọc là loại lan có hoa trắng, nở vào cuối hè, lá to và ngắn hơn Ngân Biên một chút. Có hai loại Bạch Ngọc là Bạch Ngọc Đại Diệp và Bạch Ngọc Tiểu Diệp. Loại Đại Diệp có lá và hoa to hơn so với loại Tiểu Diệp. Ngoài ra, còn một loại Bạch Ngọc có tên gọi Bạch Ngọc Chân Hương. Hoa nở vào mùa hạ, mang hương thơm đặc trưng. Ngay từ khi chưa vào ngõ, khách ghé thăm đã có thể ngửi thấy hương lan nhẹ nhàng.

Loài địa lan Bạch Ngọc đẹp

Lan Trần Mộng có lá dài và to ngang với lá Cầm Tố nhưng thon hơn và không bóng. Đông Lan là loại lan có hoa nở vào mùa đông, lá giống lá Thanh Trường nhưng không mềm mại như Thanh Lan, hoa có đốm nâu vàng. Lan Tứ Thời là loại lan có hoa nở suốt bốn mùa, nhưng rộng hơn vào mùa xuân. Lá nhỏ và dài như lan Kim Biên nhưng không có viền trắng ở mép lá. Màu hoa nâu nhạt hơi mờ sang vàng. Hoa thấp nhưng có hương rất thơm.

Hoa địa lan thích hợp với khí hậu nóng ẩm và yêu cầu ánh sáng đầy đủ. Tuy nhiên, cây cần được đặt vào nơi thoáng mát vào mùa hè. Địa lan chơi Tết cũng phù hợp với khí hậu nóng ẩm, nhiệt độ cao và nhiều mưa nên rất thích hợp với khí hậu của nước ta.

Hương Thơm Hoa Địa Lan Với Nhiều Công Dụng

Hoa địa lan thường nở vào các dịp Tết, nhằm mang đến một năm mới đầy may mắn và hạnh phúc như những bông hoa rực rỡ. Đồng thời, hương thơm của hoa địa lan có tác dụng giúp giải tỏa mệt mỏi, nhức đầu và căng thẳng trong cuộc sống. Hoa địa lan rất được nhiều người săn đón, đặc biệt là những người yêu thích lan, bởi vẻ đẹp không thể chối cãi của mình. Địa lan cũng có khả năng quang hợp, hấp thụ những loại khí độc trong môi trường sống và giải phóng khí O2 có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, địa lan còn được sử dụng để sản xuất mỹ phẩm và nước hoa, phục vụ nhu cầu làm đẹp của phụ nữ.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Lan Quế Tháng 8 - Mùi Hương Đậm Đà Mùa Thu

Tổng Kết

Hoa địa lan Bạch Ngọc là một loài hoa đa dạng về hình dạng và màu sắc. Nó được ưa chuộng trong dịp Tết vì sự đẹp mắt và ý nghĩa tượng trưng. Hương thơm đặc trưng của hoa địa lan không chỉ mang lại cảm giác dễ chịu mà còn có nhiều công dụng cho sức khỏe. Nếu bạn quan tâm đến hoa địa lan và muốn mua hoặc tìm hiểu thêm về giá và địa chỉ cung cấp, tôi khuyên bạn ghé thăm website hoavily.com hoặc đến cửa hàng tại 413 Lê Văn Sỹ, P2, Q.Tân Bình, TP.HCM.

Rate this post
địa lan bạch ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *