Blog

Hoa Ngọc Lan Vàng – Vẻ Đẹp Thơm Mát Trên Sân Vườn

Cây Ngọc Lan Vàng là một loài cây đáng để trồng, đặc biệt là trong sân vườn, khuôn viên đô thị, công viên và trường học. Một trong những lý do khiến cây này được ưa chuộng là mùi hương thơm mát của nó.

Ngọc Lan Vàng thuộc họ Ngọc lan – Magnoliaceae, với tên khoa học là Michelia. Chi Ngọc lan bao gồm 50 loài có dạng sống từ cây bụi đến cây gỗ lớn, thường xanh và phân bố ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới Nam và Đông Nam châu Á, bao gồm cả Nam Trung Quốc. Ở Việt Nam, có khoảng 20 loài thuộc chi Ngọc lan, trong số đó có khoảng 5 loài được trồng phổ biến khắp nước vì hoa thơm.

Đặc điểm của cây Ngọc Lan Vàng là nhánh non có lông, lá bầu dục thon, có kích thước khoảng 15-25 x 4-9 cm, màu xanh tươi và hơi ngã vàng. Hoa rất thơm, gồm 8-12 cánh hoa trắng thon nhọn, hơi cong và có nhiều nhị vàng ngắn.

Cách trồng và chăm sóc cây Ngọc Lan Vàng

Khi trồng cây Ngọc Lan, nên chọn cây khỏe mạnh, không có bệnh và có hình dáng đẹp. Cây bố mẹ nên tuổi từ 10-20 năm để lấy giống. Quả của cây Ngọc Lan Vàng sẽ chín từ màu xanh sang màu nâu, lúc này bạn có thể hái quả và tách hạt để gieo ươm.

Quả thường chín vào tháng 1-3 dương lịch. Các quả chưa chín có thể được ủ lại trong từng đống trong 2-3 ngày. Khi quả đã chín, hãy rải đều phơi vài ba nằm để tách hạt và thu hạt hàng ngày. Sau đó, hãy hong khô hạt ở nơi râm mát trong 2-3 ngày. Hạt có lớp vỏ cứng, dễ bảo quản, nên nên để hạt ở nơi khô ráo với độ ẩm thấp.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Ý Nghĩa Hoa Lan - Biểu Tượng Cho Sự Phú Quý Và Sang Trọng

Trong vườn cây Hồng Dương, chúng tôi có những ưu đãi lớn về các loại cây công trình, cây phong thủy và cây xanh đô thị. Vườn cây Hồng Dương luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho khách hàng đến với chúng tôi.


Cây Ngọc lan vàng
Cây Ngọc lan vàng

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *