Blog

Hướng Dẫn Trồng và Chăm Sóc Hoa Lan Hạc Vỹ

Hoa Lan Hạc Vỹ là một loại lan rừng được rất nhiều người chơi lan ưa chuộng. Đây là hai loài lan rừng có cả hương cả sắc, dễ trồng, dễ chăm sóc mà rất có giá trị. Chính vì vậy, bạn có thể thấy bất kì ai chơi lan cũng đều sở hữu hai loại lan này.

Thông tin kỹ thuật

 • Tên sản phẩm: Lan Hoàng Thảo Hạc Vỹ
 • Loại lan: Hoàng Thảo
 • Xuất xứ: Nam Á, Đông Nam Á
 • Màu sắc: Cánh tím nhạt, môi vàng nhạt
 • Thời điểm ra hoa: Xuân
 • Độ bền hoa: 10 – 15 ngày
 • Mùi thơm: Thơm ngào ngạt
 • Tưới nước: Tưới đủ nước

Điểm nổi bật

Hoa to khoảng 4cm, màu tím nhạt. Hoa mọc thành chùm với mật độ rất dày, mọc suốt chiều dài thân đến độ thân không có lá trông rất bắt mắt và thu hút. Dòng lan có hình dáng hoa kiêu sa, lộng lẫy, khẳng định được vị thế trong họ nhà phong lan. Cách chăm sóc Hạc vỹ không quá phức tạp nên dễ dàng trồng tại nhà nếu tuân thủ kỹ thuật. Hoa nở vào độ cuối đông đầu xuân nên rất thuận tiện mua về chưng tết hay tặng những người phụ nữ yêu quý vào những dịp lễ như 8/3. Lan Hạc Vỹ có chứa dược tính nên được dùng làm thuốc trong y học. Tác dụng của Hạc vỹ bao gồm trị ho, đau họng, bỏng lửa, trị kinh phong trẻ em, ăn uống bị ngộ độc.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Hướng Dẫn Cách Trang Trí Chậu Lan Hồ Điệp Tự Nhiên

Hoa Lan Hạc Vỹ

Hướng Dẫn Trồng và Chăm Sóc

Đối với Hoàng thảo Hạc vỹ, bạn nên chọn những loại lan ở giai đoạn chưa phát triển mầm mới về trồng. Nếu mang cây đã phát triển mầm mới về trồng, cây sẽ không có khả năng thích nghi. Thời điểm phù hợp nhất cho việc mua lan về trồng là cuối thu đầu đông vì lúc này cây rụng lá và vào mùa nghỉ. Do đó, khi ghép vào giá thể sẽ không cần chăm sóc nhiều.

Hướng dẫn trồng

 1. Vật liệu, dụng cụ: Đối với Hạc vỹ giá thể để trồng là thân cây gỗ được bóc vỏ hoàn toàn nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu về nước và độ thoáng cho rễ lan. Thân cây gỗ phải được ngâm nước 7 ngày, có thể dùng nước vôi loãng để diệt trừ các mầm mống gây bệnh trên cây gỗ, để cho gỗ thấm đầy đủ nước, tránh hiện tượng gỗ hút ẩm của cây lan khi ghép vào.

 2. Độ ẩm: Môi trường thoáng gió, độ ẩm không quá cao, khoảng 60 – 70%.

 3. Ánh sáng: Ánh sáng tương đối nhiều, 50 – 70% ánh sáng tự nhiên. Trong giai đoạn điều khiển ra hoa thì tăng ánh sáng lên 80% ánh sáng tự nhiên.

 4. Nhiệt độ: Khi thuần hóa lan cần đưa lan từ chỗ ít nắng ra chỗ nhiều nắng để cây có thể thích nghi dần với điều kiện môi trường mới.

 5. Tưới nước: Sau khi ghép cây lên giá thể không tưới trong 3 – 7 ngày đầu tiên. Trong giai đoạn kích thích ra hoa thì cắt nước hoàn toàn trong mùa đông và đầu xuân. Tưới nước trở lại khi cây ra nụ và mầm mới.

 6. Phân bón: Bón phân kích thích ra hoa 6-30-30+TE trong tháng 8.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Hoa Linh Lan Tím - Vẻ đẹp và ý nghĩa đặc biệt

Đối với lan nói chung và Hoàng thảo Hạc vỹ nói riêng, vốn không phải khó chơi. Chỉ cần nắm kỹ những đặc tính trên, bạn hoàn toàn có thể trở thành tay chơi lan thứ thiệt trong một thời gian rất ngắn.

Hướng Dẫn Trồng

Vườn Lan Rừng Tây Chi

Vườn Lan Rừng Tây Chi là nơi sưu tầm các giống lan từ các vùng rừng Tây Nguyên và nuôi dưỡng, chăm sóc và nhân giống. Cây hoa tại vườn đảm bảo khỏe mạnh, đúng giống, được lựa chọn kỹ càng, mặt hoa luôn sáng đẹp đến tay người chơi với mức giá hợp lý.

Vườn Lan Rừng Tây Chi là đơn vị nhà vườn uy tín, chuyên cung cấp sỉ lẻ các loại lan rừng, quý hiếm cho các bạn yêu lan trên toàn quốc. Địa chỉ nhà vườn tại Số 13, Thôn Quảng Hiệp, Xã Quảng Lập – Huyện Đơn Dương – Lâm Đồng. Ngoài ra, vườn có cơ sở văn phòng tại 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

Để biết thêm thông tin và mua hàng, bạn có thể liên hệ qua hotline-zalo: 0705 230 405 – 0979 514 044.

Rate this post
hoa lan hạc vỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *