Blog

Hoa Ngọc Lan Tím – Ý Nghĩa Và Cách Trồng Và Chăm Sóc

Hoa ngọc lan tím là một loại cây rất được ưa chuộng để trồng vì có tác dụng tốt cho phong thủy. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần biết về loài cây này.

Hoa Ngọc Lan – Cây Thân Gỗ Mang Ý Nghĩa Tích Cực

Hoa ngọc lan, hay còn được gọi là sứ ngọc lan, là một loại cây thân gỗ phổ biến trong các nước nhiệt đới ẩm. Cây có lá hình bầu dục và hoa trắng thơm ngát. Cây ngọc lan có nguồn gốc từ Ấn Độ và có hai loại màu chính là hoa ngọc lan trắng và cây ngọc lan vàng.

Hoa ngọc lan mang ý nghĩa tích cực, tượng trưng cho nguồn năng lượng tích cực và mang lại sự may mắn cho gia đình. Ngoài ra, cây ngọc lan còn đại diện cho tấm lòng nhân từ. Bông hoa ngọc lan thường xuất hiện trong các dịp lễ quan trọng như đám cưới hay tân gia, mang lại điều tốt lành và đặc biệt.

Đặc Điểm Và Phân Loại Hoa Ngọc Lan

Cây ngọc lan là cây ưa sáng và có độ cao từ 10-15m. Hoa của cây ngọc lan có hình chuông, đường kính khoảng 15cm, đài hoa gồm 9 cánh. Cây có quả có màu nâu dạng ống và chứa từ 1-8 hạt màu xám. Lá cây có mặt dưới có lông và thuộc loại lá đơn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách trồng lan hồ điệp vào chậu sứ

Tác Dụng Của Hoa Ngọc Lan

Hoa ngọc lan phong thủy mang ý nghĩa tốt lành và giúp giải tỏa mệt mỏi, lo lắng trong cuộc sống khi ngửi thấy hương thơm ngát từ những bông hoa ngọc lan. Cây ngọc lan còn tạo ra không gian sống tươi mát và tràn đầy sức sống. Đặc biệt, cây ngọc lan có ý nghĩa phong thủy tốt và ngăn chặn những điều không may mắn, nên rất phù hợp để trồng ở trong nhà.

Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Ngọc Lan

Để trồng hoa ngọc lan tại nhà, bạn có thể mua cây ngọc lan từ đại lý chuyên cung cấp cây cảnh. Sau đó, chọn phương hướng trồng cây hướng Đông Nam hoặc hướng Đông để cây có thể hấp thụ đủ ánh nắng và sinh trưởng tốt nhất. Bạn cũng nên chọn cây bố mẹ dáng đẹp, khỏe mạnh và tuổi cây khoảng 15 năm để tạo cây con bằng phương pháp chiết cành.

Khi chăm sóc hoa ngọc lan, bạn nên tưới nước vừa đủ mỗi ngày khi cây còn nhỏ. Khi cây đã lớn, bạn có thể tưới nước nhiều hơn và nên tưới vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối. Bên cạnh đó, bạn cần chọn thời vụ thích hợp để trồng cây, và bón phân NPK đủ liều lượng để cây có thể sinh trưởng tốt nhất. Cắt tỉa cây định kỳ cũng là một việc làm quan trọng để tránh côn trùng làm tổ và làm hại cây.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Lan hồ điệp vàng hoàng hậu - Món quà ý nghĩa cho người thân

Đó là những thông tin về ý nghĩa và cách trồng cây ngọc lan trong phong thủy mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn có một ngày mới tốt lành!

Hình Ảnh Đẹp Của Hoa Ngọc Lan

Hình 1:
Hình 1

Hình 2:
Hình 2

Hình 3:
Hình 3

Hình 4:
Hình 4

Hình 5:
Hình 5

Trên đây là những thông tin về ý nghĩa và cách trồng cây ngọc lan trong phong thủy mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn có ngày mới tốt lành!

Link

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *