Blog

Hướng dẫn trồng hoa lan đùi gà dẹt – Bạn sẽ làm chủ công việc này

Bạn đam mê trồng hoa lan và muốn tìm hiểu về cách trồng và chăm sóc loại hoa lan đùi gà dẹt? Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thông tin chi tiết về cách trồng và chăm sóc loài hoa này. Cùng theo dõi nhé!

Giới thiệu về hoa lan đùi gà dẹt

Hoa lan đùi gà dẹt thuộc dòng lan hoàng thảo, có vẻ đẹp độc đáo và mang một hương thơm quyến rũ. Loài hoa này dễ trồng và thường ra hoa vào dịp Tết Nguyên Đán, đây là lý do tại sao nó luôn được nhiều người yêu thích.

Lan đùi gà dẹt, hay còn được gọi là hoàng thảo đùi gà dẹt, thuộc loại hoa lan đùi gà. Hoàng thảo đùi gà dẹt có tên khoa học là Dendrobium Linawianum. Loài hoa này có màu sắc bắt mắt, dễ trồng, dễ chăm sóc, ra hoa nhiều và có một hương thơm đặc trưng.

Lan đùi gà dẹt thường sống phụ sinh trên những thân cây cao khác và có thân cây nhỏ dẹt. Hoa của loài lan này có màu trắng kết hợp với màu tím ở đầu cánh hoa. Khi được trồng và chăm sóc đúng cách, hoa lan đùi gà dẹt sẽ nở vào mùa xuân và có kích thước từ khoảng 4cm đến 6cm.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Chậu Hoa Địa Lan Sato - Quà Tặng Ý Nghĩa Cho Sếp

Cách trồng và chăm sóc lan đùi gà dẹt

Kỹ thuật trồng

  • Chọn cây: Chọn cây già, có lá nhiều và còn nguyên bụi. Đồng thời, lưu ý không mua cây bị nấm, sâu, bệnh.
  • Chọn lúc ghép hoa: Tiến hành ghép vào lúc lá trên cây đã rụng hết. Thời gian thích hợp để ghép là cuối năm hoặc đầu năm.
  • Xử lý cây ghép: Treo ngược cây ghép trong liên tục 3 ngày ở nơi thông thoáng. Sau đó, có thể phun nước vào gốc cây nhưng cách nhau 2 ngày. Sau 1-2 tuần, tách bỏ phần rễ già và mang cây ghép ra treo 3 ngày ở nơi râm mát. Sau đó, có thể phun ít sương vào gốc cây mỗi 5 ngày hoặc mỗi tuần một lần.

Kỹ thuật chăm sóc

  • Độ ẩm: Hoàng thảo đùi gà dẹt thích khô ráo, bạn chỉ cần thỉnh thoảng tưới ít nước cho ướt giá cây. Nếu bạn mới trồng lan, nên làm mái che để bảo vệ cây khỏi mưa nắng.
  • Ánh sáng: Loài lan này thích ánh nắng, cần khoảng từ 70 đến 80% ánh nắng. Bạn có thể để cây dưới lưới để hạn chế mưa gió chiếu trực tiếp vào cây.

Mua cây hoa lan đùi gà dẹt ở đâu và giá bao nhiêu?

Để mua cây lan đùi gà dẹt đẹp và chất lượng, bạn nên đến các cửa hàng cây cảnh uy tín. Bạn cũng có thể mua cây này trên các trang thương mại điện tử như Shopee hoặc Lazada, nhưng hãy chọn shop có nhiều đánh giá tích cực.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Lẵng Hoa Lan Tím - Mang Lời Chúc Thanh Xuân Vẹn Đầy

Giá của cây lan đùi gà dao động từ 40.000 đồng – 100.000 đồng, tùy thuộc vào giống cây.

Hướng dẫn trên đây hy vọng sẽ giúp bạn trồng và chăm sóc thành công những chậu hoa lan đùi gà dẹt xinh đẹp. Chúc bạn thành công!

Rate this post
hoa lan đùi gà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *