Blog

5 Ý Nghĩa Hoa Lan Tường – Tìm hiểu ý nghĩa theo từng màu sắc

Hoa cát tường là loại hoa rất được ưa chuộng tại Việt Nam, thường được sử dụng trong các dịp đặc biệt như lễ, sinh nhật,… Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu ý nghĩa của hoa cát tường theo từng màu sắc nhé!

Nguồn gốc và ý nghĩa của hoa cát tường

Nguồn gốc và ý nghĩa của hoa cát tường
Nguồn gốc và ý nghĩa của hoa cát tường

Hoa cát tường, hay còn gọi là hoa lan tường, có tên tiếng Anh là Eustoma, được ghép từ “Eu” có nghĩa là tốt lành và “Stoma” có nghĩa là miệng. Loài hoa này thuộc loại hoa thân mềm, có nguồn gốc từ các khu vực núi đá vôi giữa miền nam Hoa Kỳ và Mexico.

Bên ngoài, hoa cát tường không quá kiêu sa như hoa hồng hay lộng lẫy như cẩm tú cầu, nhưng sự mộc mạc, tinh khôi của nó lại ẩn chứa những ý nghĩa rất sâu xa. Hoa cát tường là loài hoa chịu lạnh tốt, biểu tượng cho ý chí sống kiên cường và nhiệt huyết. Ngoài ra, cát tường còn mang ý nghĩa tượng trưng cho lời chúc cuộc sống hạnh phúc và viên mãn, thường được sử dụng để trang trí đám cưới.

Ý nghĩa theo từng màu sắc của hoa cát tường

Cát tường màu hồng

Cát tường màu hồng
Cát tường màu hồng

Màu hồng luôn là biểu tượng của tình yêu và tình cảm giữa con người. Tặng một bó cát tường màu hồng cho bạn đời hoặc bạn bè của mình có ý nghĩa bạn muốn bày tỏ tình cảm chân thành và sự trân trọng dành cho họ.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Giới thiệu về Hoa Lan Dendro Lai Hồ Điệp

Cát tường màu trắng

Cát tường màu trắng
Cát tường màu trắng

Cát tường màu trắng thường được chọn để trang trí đám cưới, vì màu trắng tượng trưng cho sự khởi đầu của một hành trình tình yêu thuần khiết, nhẹ nhàng và lãng mạn. Ngoài ra, cát tường trắng cũng được dùng để tặng bạn bè trong lễ tốt nghiệp, mang lời chúc về một hành trình mới đầy may mắn và thành công.

Cát tường màu tím

Cát tường màu tím
Cát tường màu tím

Cát tường màu tím nổi bật và đẹp đẽ, tượng trưng cho tình yêu bền bỉ và lãng mạn. Thường được sử dụng để trang trí các sự kiện đòi hỏi sự trang trọng. Ngoài ra, màu tím của hoa cát tường còn tượng trưng cho sự phồn thịnh và thành công.

Cát tường màu vàng

Cát tường màu vàng
Cát tường màu vàng

Hoa cát tường màu vàng là biểu trưng của niềm vui và hạnh phúc. Rất phù hợp để tặng cho người thân, hoặc những người lớn tuổi, mang lời chúc sức khỏe và an yên đến với họ.

Cát tường màu xanh

Cát tường màu xanh
Cát tường màu xanh

Màu xanh của cát tường đại diện cho sự phồn thịnh, giàu có và thành công. Rất phù hợp cho các dịp như lễ tốt nghiệp, khánh thành hoặc tân gia. Đây là lời chúc tốt lành nhất đến với họ trên con đường công danh rộng mở. Ngoài ra, khi tặng đối tác, hoa còn thể hiện tình hữu nghị và đoàn kết.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Chậu Lan Hồ điệp 10 Cành - Mẫu chậu trang trí hoa Lan Hồ Điệp đẹp lung linh

Hy vọng bài viết phía trên đã giúp bạn hiểu được ý nghĩa của hoa cát tường theo từng màu sắc, để bạn có thể lựa chọn mua hoa phù hợp nhất với mục đích và ý nghĩa riêng của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *