Blog

Hoa Lan Cẩm Cù Rừng – Bí Quyết Trồng Và Chăm Sóc Hiệu Quả

Hoa lan cẩm cù, còn được gọi là hoa lan anh đào, là một loại cây cảnh thuộc họ thiên lý. Loài hoa này có nguồn gốc từ Đông Nam Á và Úc, sau đó đã được du nhập vào các nước Đông Nam Á, châu Đại Dương và miền nam Trung Quốc.

Các Loại Hoa Lan Cẩm Cù

Tại Việt Nam, có đến 40 loại hoa lan cẩm cù phân bố từ Nam ra Bắc, nhưng phổ biến nhất tại miền Trung. Trên thế giới, có khoảng 500 loại khác nhau, phân loại dựa trên tên tiếng Anh, màu sắc, hình dạng hoa và hình dạng lá.

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Hoa Lan Cẩm Cù

Hoa lan cẩm cù không chỉ có tác dụng trong đời sống mà còn mang ý nghĩa rất tích cực trong phong thủy. Hoa lan cẩm cù đại diện cho sự may mắn và thu hút thịnh vượng đến gia chủ. Trong các dịp năm mới ở các nước châu Á, gia đình thường chọn hoa lan cẩm cù màu đỏ, hồng để trưng trong nhà, với ý nghĩa hút tài lộc cho năm mới và xua đuổi tà khí của năm cũ. Ngoài ra, loài cây phong thủy này còn có ý nghĩa như một thư gửi của sự yêu thương.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Hướng Dẫn Chăm Sóc Hoa Lan Hồ Điệp Giả Cho Người Mới

Công Dụng Của Hoa Lan Cẩm Cù

Theo kinh nghiệm dân gian, hoa lan cẩm cù được sử dụng như một loại thuốc chữa các bệnh như viêm phổi nhẹ, viêm phế quản, viêm kết mạc… Tuy nhiên, nếu không biết về Đông y hay thuốc Nam, bạn cần tham khảo ý kiến chuyên gia.

Cách Trồng Hoa Lan Cẩm Cù

Khi trồng hoa lan cẩm cù, bạn có thể lựa chọn giống từ hạt giống hoặc sử dụng cành, lá, thân cây như phương pháp nhân giống. Đất trồng nên có độ tơi xốp cao và giàu chất dinh dưỡng. Cây ưa ẩm cao và có khả năng chịu hạn tốt, cần tưới cây ít nhất 1 lần/tuần và đảm bảo có lỗ thoát nước.

Lưu Ý Về Ánh Sáng

Hoa lan cẩm cù là loại cây ưa thích ánh sáng tán xạ, nên bạn nên chọn trồng tại nơi có ánh sáng vừa đủ hoặc làm lưới che cho cây. Điều này giúp cây phát triển mạnh mẽ và tràn đầy sức sống.

Mua Hoa Lan Cẩm Cù Ở Đâu?

Bạn có thể mua hoa lan cẩm cù hoặc cây hoa tươi tại các cửa hàng bán hoa trực tuyến hoặc đến nhà vườn, shop bán hoa. Giá thành cây hoa lan cẩm cù dao động từ 100.000 – 300.000 đồng. Nếu mua cành, giá sẽ dao động từ 60.000 – 100.000 đồng.

Trồng và chăm sóc hoa lan cẩm cù không quá khó, chỉ cần bạn tập trung và thực hiện đúng các bước cơ bản, bạn sẽ có được một cây hoa xinh đẹp và mang lại may mắn cho gia đình.

Rate this post
lan cẩm cù rừng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *