Blog

Chăm sóc cây lan tỏi: Làm xua tan điều xui xẻo

Lan tỏi không chỉ là một loại cây cảnh đẹp mắt, mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt lành trong việc trừ tà, xua đuổi điều xui xẻo. Với mùi thơm như tỏi và khả năng ra hoa quanh năm, cây lan tỏi đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người yêu hoa. Để chăm sóc và trồng cây lan tỏi đúng cách, hãy cùng tìm hiểu những thông tin bổ ích dưới đây.

Ý nghĩa và tác dụng của cây lan tỏi

Cây lan tỏi được gọi là “dây ánh hồng” hay “thiên lý tỏi” do lá cây có mùi như tỏi. Lan tỏi mang ý nghĩa sung túc và tốt lành, chính vì vậy cây thường được trồng để trang trí nhà cửa. Hình ảnh những bông hoa lan tỏi đan xen vào nhau thể hiện sự đoàn kết và nghị lực để vượt qua khó khăn.

Ngoài ra, cây lan tỏi còn có tác dụng chữa bệnh. Được xem như một loại thuốc giảm đau tự nhiên, lan tỏi có thể hỗ trợ điều trị các vấn đề về xương khớp, cảm cúm và đau họng. Nhiều nước trên thế giới cũng sử dụng lan tỏi để trị viêm phổi, sốt rét, và nhiều bệnh khác.

Cách trồng và chăm sóc cây lan tỏi

  1. Chọn vị trí trồng: Lan tỏi thích ánh sáng nhiều, vì vậy hãy chọn một nơi có đủ nắng để trồng cây này. Nên trồng gần tường rào hoặc có giàn leo, cổng vòm để cây có chỗ bám và ra hoa.

  2. Phương pháp trồng: Cây lan tỏi có thể trồng bằng giâm cành. Bạn chỉ cần lấy cành có chiều dài khoảng 15-20cm, cắm xuống đất ở nơi có độ ẩm và ánh sáng tốt. Sau 20-30 ngày, cây sẽ phát triển và bén rễ.

  3. Chăm sóc cây: Lan tỏi không cần tưới nhiều nước, chỉ cần tưới 2 lần mỗi ngày trong mùa hè. Cần bón phân 2-3 lần mỗi tháng và cắt tỉa cây để cây không bị um tùm. Nếu trồng cây trong chậu, cần thay đất thường xuyên 2-3 lần trong một năm. Để cây ra hoa nhiều, cần cắt tỉa cành để mọc thêm cành mới. Tuy nhiên, chỉ cắt sau khi cây đã ra hoa và cắt tỉa cành khô.

  4. Lưu ý phong thủy: Lan tỏi có thể đuổi rắn và côn trùng, tuy nhiên không nên chủ quan. Khi giàn cây um tùm, vẫn cần chú ý để tránh côn trùng nguy hiểm. Ngoài ra, để tài lộc luôn đến nhà, hạn chế để giàn lan tỏi trùm kín cửa và tắc lối đi vào nhà.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Chế Phẩm Hoa Lan: Hoa Địa Lan Đỏ - Vẻ Đẹp Tinh Tế Trong Tầm Tay

Lan tỏi không chỉ là một loại cây cảnh đẹp, mà còn mang ý nghĩa phong thủy và tác dụng chữa bệnh. Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về cách trồng và chăm sóc cây lan tỏi. Hãy bắt đầu tạo ngôi nhà thêm phần tươi xanh và may mắn với cây lan tỏi nhé!

Thông tin mang tính tham khảo.

Rate this post
phong thủy cây lan tỏi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *