Blog

Cây Hoàng Lan – Vẻ đẹp và ý nghĩa

Hình ảnh hoa hoàng lan

Giới thiệu về cây Hoàng Lan

Tên gọi và nguồn gốc

Cây Hoàng Lan có nhiều tên gọi khác nhau như Ngọc Lan tây, Sứ Công Chúa, Ylang-ylang, Ylang Công Chúa. Tên Ylang-ylang có nguồn gốc từ tiếng Tagalog ilang-ilang, có nghĩa là “hoa của các loài hoa”. Cây Hoàng Lan có nguồn gốc từ Philippnes, Indonesia và Malaysia, và cũng được phân bố tự nhiên rộng khắp ở các đảo Thái Bình Dương, vùng Bắc Australia, Polynesia, Melanesia, Micronesia, Thái Lan và Việt Nam. Ở Việt Nam, cây được trồng khắp nơi, từ Bắc vào Nam.

Đặc điểm hình thái

Cây Hoàng Lan có hình thái đẹp, tán hình trụ, cành thường mọc ngang và dễ gãy cao khoảng 10-15m. Rễ không ăn quá sâu vào đất, dễ chính chỉ dài khoảng 60cm. Lá đơn mọc thành 2 hàng trên cành nhỏ và dễ rụng. Hoa Hoàng Lan rất thơm, mọc thành từng cụm trên những cành ngắn. Mỗi cây hoa Hoàng Lan sẽ cho ra một chùm quả, mỗi chùm quả chứa 10-12 hạt.

Một số công dụng của cây Hoàng Lan

Trong cảnh quan đô thị

Cây Hoàng Lan được trồng làm cây cảnh quan, trang trí bởi dáng cây đẹp, dễ tạo tán và hoa đẹp có mùi thơm. Cây thường trồng ở công viên, đường phố, trong sân, vỉa hè, công viên, trường học để tạo không khí trong lành. Nhiều người còn đặt cây Hoàng Lan trong phòng khách để trang trí hoặc tặng nhau trong các dịp lễ, ngày vui.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Hoa Lan Cẩm Cù Rừng - Bí Quyết Trồng Và Chăm Sóc Hiệu Quả

Chữa bệnh làm thuốc

Cây Hoàng Lan có nhiều công dụng chữa bệnh và làm thuốc. Vỏ cây dùng để chữa đau bao tử, nhuận tràng. Hoa khô dùng để điều trị sốt rét, hoa tươi giã nhuyễn chữa dời leo. Tinh dầu hoa Hoàng Lan trị nghẹt thở, huyết áp cao và điều tiết các vấn đề về da.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Hoàng Lan

Kỹ thuật trồng cây Hoàng Lan

Cây Hoàng Lan được nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc nhân giống giả. Để đạt hiệu quả cao, hạt cần được xử lý qua nước ấm trước khi gieo. Sau khi cây con nảy mầm, cần trồng trên đất thoáng khí và có khả năng thoát nước tốt. Cây Hoàng Lan cũng không chịu ngập úng và cần ánh sáng đủ.

Cách chăm sóc cây Hoàng Lan

Cần tỉa cành thường xuyên để cây có sự sinh trưởng tốt. Đảm bảo phòng sâu bệnh và làm cỏ cho cây. Bón phân theo từng giai đoạn để cây phát triển tốt và đẹp.

Mua cây Hoàng Lan ở đâu?

Bạn đang tìm nơi bán cây Hoàng Lan? Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được giá ưu đãi nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn đồng hành cùng bạn trong việc chọn giống và chăm sóc cây sau này.

Địa chỉ: Đường S6, xã Điền Xá, Nam Trực, Nam Định
Hotline: 0985439130
Website: caydothi.com.vn
Email: trongcaydothi@gmail.com

Hãy để cây Hoàng Lan trở thành không gian xanh tươi và đẹp mắt của bạn!

Rate this post
cây hoa hoàng lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *