Blog

Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Mini – Món Quà Tặng Sang Trọng cho Mọi Dịp

Hoa lan hồ điệp là món quà tặng cao cấp, sang trọng được nhiều người lựa chọn để gửi tặng đối tác, người thân, bạn bè nhân dịp khai trương, sinh nhật hay Tết Nguyên Đán.

Nếu bạn đang cần đặt một chậu lan hồ điệp gửi tặng đối tác, người thân, hãy tham khảo ngay bộ sưu tập những mẫu chậu hoa lan hồ điệp đẹp, sang trọng được thiết kế bởi shop hoa tươi FlowerCorner.vn nhé!

Các Loài Hoa Lan Hồ Điệp Phổ Biến

Tại Việt Nam, có nhiều loài hoa lan hồ điệp khác nhau. Tuy nhiên, chỉ có 2 loài lan hồ điệp được sử dụng nhiều nhất để làm quà tặng đó là: lan hồ điệp thường và lan hồ điệp mini.

Lan Hồ Điệp Đại

Đại hồ điệp là loại hoa lan hồ điệp phổ biến nhất tại Việt Nam. Đến 80% hoa lan hồ điệp đang bán trên thị trường hiện nay là đại hồ điệp. Đặc điểm dễ nhận biết nhất của đại hồ điệp đó là cành hoa dài, bông lớn và chỉ có một màu.

Đại hồ điệp chủ yếu được dùng để làm hoa khai trương cửa hàng, công ty, hoa tặng đối tác vào những dịp đặc biệt hay chưng nhà vào dịp Tết Nguyên Đán.

![Chậu hoa lan hồ điệp đại](https://www.flowercorner.vn/image/catalog/products/August 2023/chau-lan-ho-diep-trang-061.jpg)

Lan Hồ Điệp Mini

Hoa lan hồ điệp mini hay còn gọi là lan hồ điệp nhí hoặc tiểu hồ điệp thường ít gặp hơn. Trái ngược với hoa lan hồ điệp loại thường, lan hồ điệp nhí có cành hoa ngắn, bông hoa nhỏ hơn, nhưng lại có màu sắc độc đáo hơn.

Hoa lan hồ điệp mini phù hợp để làm hoa sinh nhật hoặc chưng nhà vào dịp Tết Nguyên Đán.

![Hoa lan hồ điệp mini](https://www.flowercorner.vn/image/catalog/products/August 2023/chau-hoa-lan-ho-diep-mini.jpg)

Lan Hồ Điệp Đột Biến

Hoa lan hồ điệp đột biến là loại lan mang đầy đủ những ưu điểm của đại hồ điệp và tiểu hồ điệp. Lan hồ điệp đột biến vừa có màu sắc độc đáo, bắt mắt như tiểu hồ điệp, đồng thời cũng sở hữu cành hoa dài và bông hoa size lớn như đại hồ điệp.

Cách Chọn Hoa Lan Hồ Điệp làm Quà Tặng

Khi lựa chọn hoa lan hồ điệp để làm quà tặng sinh nhật, khai trương, hoặc Tết Nguyên Đán, bạn cần phải chú ý đến những yếu tố sau:

Loại Hoa Lan

Nếu chọn hoa lan để chúc mừng khai trương hay chưng nhà vào dịp Tết Nguyên Đán, hoa lan hồ điệp đại và lan hồ điệp đột biến sẽ là lựa chọn phù hợp hơn so với lan hồ điệp mini.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cây Ngọc Lan Vàng - Kỹ thuật trồng và chăm sóc

Khi chọn hoa lan tặng sinh nhật, bạn nên chọn hoa lan hồ điệp mini để tặng những người trẻ tuổi. Đối với người lớn tuổi, cấp trên hay đối tác, hoa lan hồ điệp đại sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Chọn Theo Màu Sắc

Bạn có thể chọn bất cứ màu sắc nào của lan hồ điệp tặng sinh nhật, khai trương hay chưng nhà vào dịp Tết Nguyên Đán. Trong đó, 3 lựa chọn phổ biến nhất là màu vàng, trắng và tím.

Trong khi đó, nếu chọn hoa lan hồ điệp gửi lời chia buồn đám tang, thì hoa lan hồ điệp màu trắng sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Chọn Chậu Lan Hồ Điệp Theo Số Cành

Khi lựa chọn hoa lan hồ điệp để làm quà tặng, nếu chọn những chậu hoa lan có số lượng dưới 10 cành, bạn nên lựa chọn số cành lẻ. Còn nếu lựa chọn chậu lan từ 10 cành trở lên, bạn có thể lựa chọn cả số cành lẻ hoặc chẵn. Tuy nhiên, nên chú ý tránh các số 13 và 14, bởi đây được xem là những con số xui xẻo.

Dưới đây là ý nghĩa của số cành lan hồ điệp được nhiều người lựa chọn:

 • Chậu 1 cành hồ điệp: Chậu 01 cành hồ điệp đại diện cho sự tôn trọng và ngưỡng mộ.

 • Chậu 3 cành hồ điệp: Chậu lan hồ điệp 3 cành tượng trưng cho sự trường thọ. Thường được chọn để gửi tặng sinh nhật ba mẹ.

 • Chậu 5 cành hồ điệp: Chậu lan hồ điệp 5 cành đại diện cho ngũ phúc đó là Phúc – Lộc – Thọ – Khang – Ninh.

![Chậu lan hồ điệp 5 cành](https://www.flowercorner.vn/image/catalog/products/August 2023/chau-lan-ho-diep-5-canh.jpg)

 • Chậu 7 cành hồ điệp: Chậu lan hồ điệp 7 cành tượng trưng cho sự may mắn và hoàn hảo.

 • Chậu 9 cành hồ điệp: Chậu 9 cành lan hồ điệp mang ý nghĩa tượng trưng cho sự trường tồn, vĩnh cửu và bền vững.

 • Chậu 10 cành hồ điệp: Chậu 10 cành lan hồ điệp đại diện cho sự sung túc, hoàn hảo và vẹn toàn.

 • Chậu 12 cành hồ điệp: Chậu 12 cành lan hồ điệp tượng trưng cho sự thịnh vượng và phát triển.

Ý Nghĩa Của Hoa Lan Hồ Điệp

Không chỉ là loài hoa cao cấp, sang trọng, hoa lan hồ điệp còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa tốt lành. Lan hồ điệp là loài hoa tượng trưng cho sự thịnh vượng, sức khỏe, tài lộc và may mắn.

Ngoài ra, mỗi màu sắc của hoa lan hồ điệp cũng có những ý nghĩa đặc trưng. Dưới đây là ý nghĩa của hoa lan hồ điệp theo màu sắc.

 • Lan hồ điệp vàng: Tượng trưng cho phú quý, tài lộc, sự khởi đầu mới và tình bạn. Hoa lan hồ điệp là lựa chọn hoàn hảo để gửi tặng đối tác dịp khai trương và trang trí nhà cửa vào dịp Tết Nguyên Đán.

 • Lan hồ điệp trắng: Tượng trưng cho sự tôn kính, xinh đẹp và sang trọng. Đây cũng là một trong những màu sắc được ưa chuộng và thường được dùng làm quà tặng sinh nhật hoặc khai trương.

 • Lan hồ điệp tím: Mang ý nghĩa tượng trưng cho sự khâm phục, tôn trọng và cũng là màu sắc của sự sang trọng.

 • Lan hồ điệp hồng: Đại diện cho niềm vui, hạnh phúc, sự nữ tính và duyên dáng. Lan hồ điệp màu hồng phù hợp để làm quà tặng sinh nhật mẹ, cô giáo, đối tác hoặc sếp nữ.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Hoa Lan Càng Cua: Vẻ đẹp độc đáo và dễ trồng

Tặng Hoa Lan Hồ Điệp Vào Dịp Nào?

Vừa sang trọng, cao cấp lại mang nhiều ý nghĩa tốt lành, hoa lan hồ điệp là lựa chọn phù hợp để làm quà tặng cho hầu hết các dịp đặc biệt.

Chúc Mừng Khai Trương

Hoa lan hồ điệp là lựa chọn hoàn hảo để làm quà tặng người thân, đối tác nhân dịp khai trương cửa hàng, công ty. Không chỉ đẹp, sang trọng, mang nhiều ý nghĩa tốt lành, hoa lan hồ điệp có thể chưng được lâu đến hơn 1 tháng nếu được chăm sóc đúng cách.

![Chậu hoa lan hồ điệp mừng khai trương](https://www.flowercorner.vn/image/catalog/products/August 2023/chau-hoa-lan-ho-diep-khai-truong.jpg)

Tết Nguyên Đán

Là loài hoa mang ý nghĩa may mắn, tài lộc, hoa lan hồ điệp cũng là một trong những loài hoa được nhiều gia đình lựa chọn để chưng nhà, văn phòng hoặc làm quà tặng đối tác dịp năm mới.

Mừng Sinh Nhật

Nếu bạn cần một loài đẹp, sang trọng và cao cấp để làm hoa tặng sinh nhật đối tác, cấp trên hay những người lớn tuổi thì một chậu lan hồ điệp là gợi ý mà bạn không thể bỏ qua.

![Chậu hoa lan hồ điệp mừng sinh nhật](https://www.flowercorner.vn/image/catalog/products/August 2023/chau-hoa-lan-ho-diep-mung-sinh-nhat.jpg)

Giá Hoa Lan Hồ Điệp Bao Nhiêu 1 Cành?

Giá hoa lan hồ điệp trên thị trường bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Trong đó, 3 yếu tố chính và cũng là quan trọng nhất đó là: chất lượng hoa, số lượng cành và cách trang trí.

Hoa lan hồ điệp thường được chia làm nhiều loại gồm: Lan hồ điệp loại A++, A+, A và loại thường. Các loại lan hồ điệp A++ hoặc A+ sẽ có giá cao hơn so với các loại lan hồ điệp thường.

Chậu lan hồ điệp càng ít cành thì thường sẽ có mức giá trung bình trên mỗi cành càng cao. Trong khi, những chậu lan càng có nhiều cành, thì mức giá trung bình của mỗi cành lan sẽ thấp hơn.

Ví dụ: Những chậu lan hồ điệp dưới 3 cành sẽ có mức giá khoảng 330.000đ – 450.000đ/cành.

Những chậu lan từ 5 cành trở lên sẽ có mức giá chỉ từ 280.000đ – 300.000đ/cành.

Giá hoa lan hồ điệp cũng sẽ có sự chênh lệch ít nhiều tùy theo cách trang trí của các cửa hàng. Mặc dù cùng là một chậu hoa với 5 cành lan hồ điệp, nhưng những chậu hoa trang trí đơn giản với chậu trắng, sẽ có giá thấp hơn so với những chậu hoa lan được cắm trong chậu hoa văn và được trang trí theo chủ đề.

Ngoài ra, giá hoa lan hồ điệp vào dịp cận Tết Nguyên Đán cũng sẽ tăng khoảng từ 30-40% so với giá hoa ngày thường, bởi hoa lan hồ điệp vừa là loài hoa chưng nhà ngày Tết, vừa là lựa chọn phổ biến để gửi tặng khách hàng, đối tác vào dịp Tết Nguyên Đán.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Lan Trầm Rồng đỏ - Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan

Đặt Hoa Lan Hồ Điệp ở Đâu?

Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ uy tín để đặt hoa lan hồ điệp tặng người thân, đối tác dịp khai trương, thì FlowerCorner.vn là sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn. FlowerCorner.vn là một trong những Công ty hàng đầu trong lĩnh vực điện hoa tại Việt Nam. FlowerCorner.vn hiện đang cung cấp dịch vụ đặt chậu hoa lan hồ điệp online giao tận nơi Miễn Phí tại TP HCM và Hà Nội.

Tại Sao Nên Chọn FlowerCorner.vn

Không khó để bạn có thể tìm được một shop hoa lan hồ điệp tại TP HCM. Tuy nhiên, để tìm được một shop bán hoa lan hồ điệp uy tín thì lại không phải là điều dễ dàng. Vậy, tại sao bạn lại nên đặt hoa lan hồ điệp FlowerCorner.vn?

Hoa Giống Như Hình

Nỗi lo lớn nhất của nhiều người khi đặt hoa lan hồ điệp online đó là hoa thực tế không được đẹp như hình ảnh trên website. Với FlowerCorner.vn, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề này.

FlowerCorner.vn cam kết hình ảnh hoa ngoài thực tế giống ít nhất 80% so với hình ảnh trên website. Sau khi hoa được làm xong, FlowerCorner.vn sẽ gửi hình ảnh thực tế của chậu hoa để khách hàng duyệt trước khi tiến hành giao hoa cho người nhận.

Giao Hoa Đúng Giờ

Giao hoa đúng giờ là một trong những yêu cầu được gần như 100% khách hàng tại Flowercorner.vn đề cập trước khi đặt hoa.

FlowerCorner.vn cam kết giao hoa đúng giờ mà khách hàng đã yêu cầu. FlowerCorner.vn sẽ hoàn toàn chịu mọi trách nhiệm và hoàn tiền 100% trong trường hợp hoa giao không đúng giờ đã cam kết.

Bên cạnh đó, dịch vụ đặt hoa lan giao nhanh trong 2 tiếng tại TP HCM của FlowerCorner.vn cũng sẽ giúp bạn kịp thời gửi hoa tới người thân trong trường hợp cần đặt hoa gấp.

Đặt Hoa Đơn Giản – Thanh Toán Dễ Dàng

Với Flowercorner.vn, bạn có thể dễ dàng đặt một chậu lan hồ điệp đẹp như ý ở bất cứ đâu và vào bất cứ lúc nào. Chỉ cần truy cập website www.flowercorner.vn và lựa chọn một mẫu hoa ưng ý, FlowerCorner.vn sẽ làm hoa và giao đến tận nơi mà bạn yêu cầu.

FlowerCorner.vn hiện cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn về phương thức thanh toán từ: COD, chuyển khoản ngân hàng, thanh toán qua thẻ visa, master card, Paypal… để bạn có thể dễ dàng đặt hoa mà không gặp phải bất cứ trở ngại nào.

Ưu Đãi Khi Đặt Lan Hồ Điệp tại FlowerCorner.vn

Bên cạnh đó, khi đặt chậu hoa lan hồ điệp tại FlowerCorner.vn, khách hàng cũng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn:

 • Giảm ngay đến 50k cho khách hàng mới.

 • Giảm thêm đến 10% cho khách hàng thân thiết.

 • Giao hoa tận nơi Miễn Phí tại TP HCM và Hà Nội.

 • Tặng kèm banner chúc mừng.

Bạn đang cần đặt một chậu hoa lan hồ điệp để làm quà tặng? Gọi ngay 1900 633 045 hoặc chat với FlowerCorner.vn để được tư vấn lựa chọn một mẫu hoa phù hợp gửi tặng người thân nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *